Siêu loa kèn Trio G3 hoàn toàn mới, đỉnh nhất lịch sử Avantgarde Acoustic, có phiên bản full-active

    Chia sẻ
Avantgarde Trio G3 có thể xem là một “kỳ quan” mới trong thế giới hi-end audio không chỉ bởi thiết kế kinh điển được làm mới hoàn toàn cùng với rất nhiều nâng cấp từ driver kèn, tái cấu trúc sub horn và đặc biệt nhất là khả năng chơi full active với module ampli i-Tron tích hợp.

Trio G3 – Thiết kế đầu bảng của Avantgarde Acoustic, đại diện cho thế hệ loa kèn thứ 3. Sau hơn 30 năm, đây là lần đầu tiên hãng loa Đức có sự thay đổi mang tính toàn diện và tạo được dấu ấn rõ ràng nhất trên bản đồ thế giới ultra hi-end.

Điểm thay đổi rõ nét đầu tiên của Trio G3 là bộ khung. Khung giữ các họng kèn được làm mới hoàn toàn để 3 driver có thể trình diễn tuyến tính tối ưu. Trong đó, củ loa kèn tweeter có thể di chuyển tới lùi cho phép người dùng set-up với tùy điều kiện phòng nghe cũng như tương thích với các góc toe-in khác nhau để âm thanh đến điểm ngọt tốt nhất. Phần chân đế của khung này cũng được thay đổi đáng kể với cấu trúc gia công từ kim loại nguyên khối, cho phép cân chỉnh level cân bằng.

Trio G3 là mẫu loa 3 đường tiếng được thiết kế theo dạng module tách rời độc lập hoàn toàn tương tự như phiên bản tiền nhiệm. Trong đó chỉ duy nhất họng kèn mid và mid low là được giữ nguyên từ thế hệ trước còn lại các củ nén và đặc biệt là cụm kèm tweeter được làm mới hoàn toàn. Họng kèn tweeter mới được kéo dài hơn với driver có màng nhẹ hơn, giúp tăng hiệu suất và độ động micro đáng kể.

So sánh tweeter của G3 (bên trái) và G2 (bên phải)

Avantgarde Trio G3 sẽ đi kèm với module sub-horn mới hoàn toàn có tên SpaceHorn. Họng kèn của SpaceHorn có thiết kế gọn gàng nhưng dài hơn 50% so với thế hệ trước. Bên trong SpaceHorn là driver bass đường kính 8in, sở hữu voice coil đường kính lớn lên đến 6in để gia tăng hiệu suất tái tạo dải trầm.

Thiết kế module basshorn của Trio G3 có tên SpaceHorn, họng kèn dài hơn 50% so với thế hệ cũ

Tuy nhiên, điều giúp Avantgarde Trio G3 trở thành thiết kế dẫn đầu các mẫu siêu loa kèn ultra hi-end hiện nay chính là khả năng tùy chọn giữa hai phiên bản passive (subhorn SpaceHorn vẫn active) và full-active. Phiên bản full-active sử dụng module ampli i-Tron, dùng công nghệ khuếch đại dòng, tích hợp gọn gàng bên trong bộ phân tần. Thậm chí, hãng cung cấp luôn tùy chọn trang bị mạch pre analog và module streaming tạo nên một siêu loa kèn tất cả trong một.

Avantgarde Acoustic Trio G3 phiên bản active, trang bị 2 subhorn SpaceHorn có giá dự kiến gần 5 tỉ đồng.

Thương hiệu Avantgarde Acoustic được phân phối chính thức bởi Đông Thành – Hòa Phúc – www.dongthanh-hoaphuc.vn

Đinh Phúc

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status