Siltech Classic Anniversary 770L - Dây loa hợp kim quý vàng-bạc cho nền âm cực tĩnh

    Chia sẻ
 

Siltech 770L là dòng cáp loa hi-end lớn nhất của series Classic Annivesary, sử dụng hợp kim vàng-bạc thế hệ thứ 7 của hãng, có độ ồn thấp hơn 10.000 lần so với đối thủ, cho nền âm và sân khấu vững vàng. 

Là một trong những hãng chế tạo dây dẫn hi-end audio có lịch sử lâu đời nhất thế giới, Siltech được thành lập từ những năm đầu thập niên 80 bởi Edwin van der Kleij. Gần 4 thập kỷ phát triển, Siltech liên tục nghiên cứu và hoàn thiện những công nghệ về luyện kim, vật liệu cách li và cả đầu jack nối với triết lý âm thanh chính xác nhưng cân bằng, chế tác thủ công duy nhất tại Hà Lan. Ngoài dây dẫn, Siltech cũng sở hữu một mẫu loa Symphony và ampli Saga đều là những thiết kế ở cấp ultra hi-end.
Ông Edwin van der Kleij, sáng lập Siltech
Nhà máy Siltech tại Hà Lan
Hầu hết những người làm việc tại Siltech đều là các kỹ sư với hàng chục năm kinh nghiệm trở lên. Mỗi kỹ sư sẽ đảm nhiệm toàn bộ quy trình chế tạo hoàn chỉnh một dây dẫn, từ xử lý vật liệu, xoắn/bện dây, vào giáp, hàn đầu jack….và cuối cùng là ký tên vào giấy chứng nhận.

Siltech nổi tiếng với những dòng cáp tham chiếu như Royal Signature, Triple Crown hay gần đây nhất là dòng cáp sản xuất giới hạn kỷ niệm 35 năm. Tuy nhiên, thành công và mang tính bản sắc nhất của Siltech chính là dòng Classic Anniversary. Series Classic Annivesary ra đời kỷ niệm 25 thành lập Siltech và được tối ưu công nghệ từ dòng Classic trước đây. 
Kết hợp công nghệ mang tính đột phá trong việc ngăn các nhiễu điện từ trường cùng hợp kim thế hệ mới và những kỹ thuật gia công cực kỳ tinh vi, Classic Annivesary có độ ồn cực thấp, thấp hơn 10.000 lần so với các đối thủ cùng phân khúc. Siltech Classic Anniversary series có tất cả 14 mẫu dây từ analog, dây loa, dây phono, digital cho đến HDMI và USB. Trong đó, 770L là dây loa lớn nhất trong series và cũng là thiết kế được các chuyên gia và audiophiles đánh giá cao nhờ sự kết hợp cân bằng giữa chi tiết, độ chính xác của màu âm, sân khấu và nhất là những xử lý về độ động ở dải trầm.
Về kỹ thuật, Classic Annivesary 770L sử dụng hợp kim vàng-bạc thế hệ thứ 7 của Siltech kết hợp vật liệu cách li phức tạp EPTFE Polyimide Air FEP E-Silicon, một loạt các chất cách điện được phối với nhau nhằm hạn chế thấp nhất hiện tượng nhiễu bề mặt ở lõi dẫn điện trong quá trình truyền tín hiệu âm thanh, giảm đáng kể độ ồn nền của dây dẫn.
Siltech nổi tiếng với việc sử dụng dây bạc nguyên chất nhưng dần dần hãng đã chuyển sang các hợp kim và kim loại đơn tinh thể. Dây loa Classic Annivesary 770L sử dụng lõi xoắn đôi từ hợp kim vàng-bạc Siltech G7 (thế hệ thứ 7) . Việc kết hợp được vàng và bạc là do hai kim loại này cơ bản có kích thước nguyên tử tương đương nhau. Hợp kim vàng/bạc của Siltech không làm thay đổi những đặc tính vật lý của kim loại gốc, nó chỉ đơn thuần là việc ghép đôi tạo nên những ưu thế mới. Cụ thể, nếu như bạc được xem là vật liệu lý tưởng để dẫn tín hiệu audio thì việc bổ sung vàng sẽ giúp tạo nên một bề mặt hợp kim hoàn thiện hơn, nó cũng giúp lấp những vết nứt cực nhỏ trong quá trình chế tạo cũng như sử dụng sau này.

Trải nghiệm nhanh chất âm của Siltech Classic Anniversay 770L cho thấy rõ hiệu quả về giảm độ ồn nền của sân khấu, bass sạch vững, dynamic tăng đáng kể. Ngoài ra, dải cao của hệ thống trình diễn cũng được mở rộng hơn và cùng với đó là sâu khấu ổn định, rõ nét.

Giá tham khảo: 84,8 triệu đồng / 2m
Nhà phân phối chính thức thương hiệu Siltech: Audio Hoàng Hải

Hoài Sa

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status