SINE - Hệ sinh thái tối ưu điện nguồn toàn diện dành cho dàn hi-end và home cinema

    Chia sẻ
Bên cạnh những công nghệ đặc biệt như CRYO ủ lạnh sâu -196 độ C, lọc cách ly bằng ống từ, chassis nhôm chống nhiễu/chống rung... việc sở hữu hệ sinh thái thiết bị điện hi-end đầy đủ từ dây đầu nguồn, lọc/ ổn áp, biến áp cách li cho đến ổ cắm, dây dẫn... giúp SINE trở thành một trong những thương hiệu cung cấp hệ thống điện nguồn toàn diện và hiệu quả nhất dành cho dàn hi-end và home cinema.

SINE là một trong số rất ít những nhà sản xuất có khả năng cung cấp giải pháp tối ưu điện nguồn một cách toàn diện và hiệu quả nhất. Với những công nghệ và triết lý riêng của mình, thương hiệu SINE tạo nên một hệ sinh thái từ các phụ kiện mang tính thụ động như ổ cắm, ổ cắm đầu nguồn, dây dẫn, lọc nguồn cho đến các thiết bị tối ưu điện nguồn chủ động như lọc nguồn, ổn áp, biến áp cách ly.

Nguồn điện đang bị “ô nhiễm” nặng

Tại Việt Nam, thực tế cho thấy điện nguồn đang ngày càng bị “ô nhiễm” nặng. Bên cạnh những tác nhân khách quan từ điện lưới, gây nên sự mất ổn định mà cụ thể là việc thay đổi điện thế của dòng khi đến đầu ổ cắm nguồn của phòng nghe, ngày càng có nhiều loại nhiễu công sinh gây hại, làm ô nhiễm trực tiếp trong quá trình truyền dẫn.

Các loại nhiễu gây hại rõ ràng nhất là nhiễu sóng radio RF và nhiễu điện từ trường EMI. Nhiễu sóng RF (Radio Frenquency) có ở hầu hết khắp mọi nơi, từ các đài phát thanh FM/AM, điện thoại và nhất là bộ đàm ngày càng được dùng phổ biến. Các loại sóng này gây nhiễu trực tiếp trên lưới điện và cả dòng điện trong ngôi nhà của bạn. 

Nhiễu điện từ EMI cũng phức tạp gây rất nhiều phiền toái. Đầu tiên phải kể đến nhiễu EMI sinh ra từ trạm cấp điện. Mỗi khi có dòng điện cao áp di chuyển trên đường truyền sẽ phát sinh ra sóng điện từ. Ngoài ra, chính các thiết bị như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt cũng chính là nguồn gây nhiễu cục bộ lên chính hệ thống điện trong nhà bạn.

Nhiễu điện từ EMI

Ngoài nguyên nhân khách quan từ điện lưới khu vực, điện nguồn không ổn định còn do các thiết bị trong nhà tải cùng lúc, gây điện áp bị sụt. Tuy các thiết bị điện vẫn chạy bình thường nhưng hiệu suất đã bị ảnh hưởng đáng kể và nhất là với các thiết bị audio, phần cấp nguồn ổn định vốn được xem là tiêu chuẩn quan trọng nhất để có thể tạo nên những sân khấu âm thanh có nền vững và độ động tốt.

SINE – Cung cấp giải pháp tối ưu điện nguồn cho hệ thống hi-end và home theater

Câu chuyện của SINE bắt đầu khi một audiophile ở HongKong quyết định chia sẻ “thế giới âm thanh" của mình với những người có cùng sở thích. Thế giới của SINE khai thác và tối ưu nền tảng cơ bản nhất của một hệ thống audio đó chính là nguồn điện.

Lọc nguồn ổn áp SINE SRT-5KV PT
 
Ổ cắm tích hợp lọc nguồn Gateway 2
 
Biến áp cách li Caspian 5 Pt
Ổ cắm Mega X

“Nguồn điện tạo sự khác biệt” đó là chính là triết lý của SINE World. Một hệ thống âm thanh dù có đắt giá đến mức nào cũng không thể trình diễn hoàn mỹ nếu thiếu sự đầu tư nguồn điện chuẩn. Thương hiệu SINE cung cấp giải pháp tái tạo nguồn điện tốt nhất cho các hệ thống hi-end và home theater với dải sản phẩm toàn diện từ dây điện dùng cho điện tổng, ổn áp, lọc nguồn, biến áp cách ly, ổ cắm cho đến dây nguồn, phụ kiện chống rung.

Dây nguồn Coliseum II
Dây nguồn Kosmos
 
Dây tín hiệu Cosmos

Ổ cắm tường SW-2XT(L) US

Các kĩ sư của SINE trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu cũng như luôn thực nghiệm nghe thẩm âm để có thể mang lại những giải pháp xử lý điện nguồn một cách thiết thực nhất, chứ không phụ thuộc một chiều vào vật lý đo đạc. Đội ngũ SINE là những audiophiles nên họ có thể hiểu rõ những tác động của việc mất ổn định và nhiễu điện nguồn có thể gây sai biệt dù rất nhỏ lên khả năng tái tạo âm thanh và hình ảnh nguyên bản. 

Những công nghệ tối ưu điện nguồn đặc biệt của SINE

Công nghệ CRYO, ủ lạnh -196 độ

CRYO là công nghệ làm lạnh sâu các vật liệu dẫn điện xuống đến -196 độ C. Những chất liệu dẫn điện, dẫn tín hiệu âm thanh đều được xử lý bằng phương pháp ủ khí lạnh. Các thành phần như dây dẫn, thanh đồng tiếp xúc, ổ cắm, lõi dây tín hiệu, đầu jack… được cho ủ lạnh sâu liên tục 2 ngày ở mức -196 °C.

Phương pháp này giúp thay đổi sắp xếp cấu trúc các phân tử của dây dẫn và chất liệu dẫn điện, đặc biệt là các electron bề mặt, thành một trật tự nhất định, ví như một con đường trơn phẳng hơn, giúp dòng điện từ đi qua các vật liệu này ổn định.

Công nghệ lọc nhiễu cách li bằng ống từ

Magnetic Conduit Filtration technology (Lọc nhiễu cách li bằng ống từ) là công nghệ được ứng dụng ở hầu hết các thiết bị nguồn của SINE. Kỹ thuật dùng ống từ để cách li các loại nhiễu RF và EMI từ nguồn vào như một màng ngăn bảo vệ và chỉ chi phép dòng điện sạch đi ra các ở cắm outlet. Ở cấp độ cao hơn, SINE còn dùng kỹ thuật ngăn nhiễu bằng các cuộn biến thế choke, vừa lọc nhiễu vừa giữ được hài âm tối ưu. 

Chassis dùng vật liệu nhôm hàng không ngăn nhiễu và chống rung

Các thiết bị điện nguồn của SINE đều được hãng đầu tư các vỏ chassis bằng nhôm tiêu chuẩn hàng không rất dày để ngăn ngừa các nhiễu EMI/RF xâm nhậm từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, các điểm tiếp xúc được mạ bằng bạch kim hoặc vàng để đảm bảo dẫn điện tốt hơn. Việc sử dụng chassis bằng nhôm khối trong các thiết bị đầu bảng của SINE còn giúp chống rung, đảm bảo nguồn năng lượng di chuyển luôn được bảo toàn.

Chống rung và cộng hưởng

Chống rung cho thiết bị audio ngày càng được các nhà sản xuất quan tâm. Với phụ kiện ổn định điện nguồn, nhất là các thiết bị có trang bị biến thế bên trong như lọc nguồn, biến áp cách ly… cũng cần được chống rung để nguồn năng lượng di chuyển được ổn định, hạn chế được nhiễu hài âm. SINE hiểu rõ vấn đền này nên ngoài việc trang bị chassis bằng nhôm khối dày, các thiết bị điện nguồn cao cấp của hãng còn được trang bị các vật liệu chống rung đặc biệt được phủ ở mặt đáy.

SINE được phân phối bởi Anh Duy Audio

Huỳnh Duy

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status