Singapore sẽ phân luồng giao thông cho drone

    Chia sẻ
Singapore là một quốc gia công nghệ tân tiến và họ đang triển khai hệ thống phân luồng giao thông cho thiết bị bay điều khiển từ xa, trong bối cảnh drone ngày càng trở nên phổ biến.

Singapore.

Dự án phân luồng này là giải pháp của các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU - Nanyang Technological University), giúp theo dõi những chiếc máy bay điều khiển từ xa, kiểm tra vị trí, tốc độ, độ cao và các yếu tố khác nhằm đảm bảo an toàn khi vận hành. Hệ thống khá giống một trung tâm kiểm soát không lưu hiện đại dành cho máy bay có người lái.

Hệ thống sẽ bao gồm sân cất và hạ cánh, những đường bay, vùng cấm bay, không phận tự do... Tất cả để đáp ứng cho những drone làm việc giao hàng, tình huống cứu hộ cứu nạn, truyền hình - đòi hỏi drone phải bay theo đoàn, theo đội hình, có hậu cần...

Mục tiêu của giải pháp này là hướng tới một cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại bậc nhất thế giới, dành riêng cho drone trên không trung, với đầy đủ các yếu tố giao thông như mặt đất gồm: lưu lượng, đường bay ưu tiên, đường bay cao tốc...

Hệ thống phân luồng giao thông cho drone đang được Singapore nghiên cứu triển khai.

Dự án triển khai hệ thống này dự kiến kéo dài 4 năm, với giai đoạn đầu là thiết kế và mô phỏng sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017, việc thử nghiệm sẽ được thực hiện trong năm 2018.

Việt Đức / Digitaltrends

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status