Smartphone 2021 sẽ có công nghệ 'ẩn camera sau'

    Chia sẻ
Khi mà camera selfie ẩn còn chưa được phổ biến, smartphone 2021 hứa hẹn một xu hướng mới đó là ‘ẩn luôn cả camera sau’

Cụm camera sau là thứ không thể cắt bỏ trên smartphone tuy nhiên nếu không khéo, rất có thể chi tiết này sẽ là thảm họa trong thiết kế, Galaxy S20 Ultra, iPhone 11 Pro, Pixel 4 là những cái tên bị chê rất nhiều khi ra mắt. Vì vậy an toàn nhất là giấu chi tiết này đi.

OnePlus đã công bố mẫu Concept One sở hữu camera ‘tốc biến’. Hệ thống camera của Concept One nằm dưới một tấm kính màu đen và gần như ẩn đi, khi bạn mở ứng dụng camera lên thì 3 camera mới hiện ra, khi đóng ứng dụng, camera sẽ biến mất vào bóng tối lần nữa. Mới đây, chiếc Reno 5 Pro+ 5G là cái tên tiếp theo sử dụng công nghệ gọi là Electrochromic (kính điện hoá) này.

Theo Digital Chat Station, Vivo, Xiaomi, Meizu và Nubia đều đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ này lên smartphone của họ. Công nghệ Electrochromic sử dụng một hợp kim được gọi là oxit vonfram. Khi oxit vonfram được phủ lên thủy tinh, bề mặt có thể dẫn điện và điện tích truyền qua có thể thay đổi thành phần của các phân tử thủy tinh, nó có tác dụng ngăn cản ánh sáng truyền tới mặt phản xạ. Cường độ ánh sáng được giảm bớt đồng nghĩa với việc tia phản xạ cũng sẽ yếu hơn do vậy nếu nhìn thoáng qua bạn sẽ chỉ thấy một khoảng đen tuyền ở cụm camera. Công nghệ Electrochromic từng được ứng dụng trong xây dựng, trên những loại cửa sổ thông minh, máy bay và trên gương chiếu hậu bên trong và hai bên xe hơi.

Công nghệ này sử dụng điện vì vậy nó sẽ lấy từ smartphone nhưng hãy yên tâm vì nó tốt rất ít pin, trên OnePlus Concept One, lớp kính đó chỉ tốn khoảng 2-3mAh trong một giờ.

Theo Gizmochina

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status