Smartphone thay thế laptop, chuẩn mực mới của các flagship

    Chia sẻ
 
Giá của flagship hiện nay tương đương với những chiếc laptop hạng sang, vì thế chẳng có gì là vô lí khi người dùng đòi hỏi những chiếc điện thoại này có thể thay thế được laptop. Và Galaxy Note10 đã làm tốt điều đó nhưng còn iPhone 11 và các dòng điện thoại đầu bảng khác thì sao?
Nhu cầu dùng smartphone để làm việc thay cho laptop ngày càng cao, nhất là khi giờ đây, người dùng trẻ hầu như không chỉ làm việc tại các văn phòng truyền thống nữa. Nhưng đó là nhiệm vụ gần như bất khả thi của hầu hết các hãng smartphone hàng đầu. Không chỉ có Apple, Microsoft và Motorola cũng từng có ý định phát triển smartphone để thay thế dần laptop nhưng các dự án vẫn chỉ nằm trên giấy.
Samsung DeX: xóa đi mọi giới hạn về thiết bị và hệ điều hành trên máy tính
Apple từng coi iPad có khả năng thay thế máy tính khi phát hành iPadOS và hỗ trợ bàn phím. Tuy vậy, Apple vẫn rất dè dặt trong việc biến iPhone hay iPad thành máy tính, hoàn toàn khác tư tưởng của Samsung. Với Samsung DeX, Galaxy Note10 có thể biến mọi màn hình trở thành máy tính để giúp bạn làm việc mọi lúc, mọi nơi. Cùng lúc bạn có 2 màn hình song song vừa làm việc trên màn hình lớn nhưng vẫn có thể nhắn tin, gọi điện trên Galaxy Note10. Ngoài ra, với những tài liệu quan trọng, cần sự tỉ mỉ và chính xác tối đa, bạn có thể phóng ra những màn hình cả trăm inch thay vì tối đa 6,5inch của iPhone 11 Pro Max.

Đặc biệt, Samsung DeX của Galay Note10 có thể dễ dàng làm việc, chơi game trên Macbook, điều xưa nay vốn là không tưởng nếu không cài đặt Windows song song. Apple luôn có xu hướng “đóng chặt” cánh cửa hệ sinh thái của mình với thế giới bên ngoài cả về phần cứng và phần mềm nhưng với Samsung DeX những thế giới rất khác nhau đã được kết nối chặt chẽ lại với nhau. Không như các sản phẩm Apple vốn bị “đóng đinh” với sứ mệnh “nhàm chán” chỉ dùng cho công việc thì nay ngoài làm việc có thể hỗ trợ tối đa người dùng các khoảnh khắc giải trí để tái tạo sức lao động thông qua việc chơi game với Samsung DeX của Galaxy Note10.
Nguồn năng lượng vô tận
Để có những tính năng hàng đầu, nhiều flagship đã phải “hy sinh” độ lớn Pin và buộc người dùng phải chấp nhận nghịch lý flagship mạnh nhưng mau tuột pin. Với Galaxy Note10+, điều đó đã không còn khi chiếc điện thoại này sở hữu những công nghệ Pin hàng đầu như sạc 30 phút đủ dùng cả ngày hay tăng tốc sạc nhờ AI.
So sánh cho thấy, Galaxy Note10+ chỉ cần 65 phút để sạc đầy Pin 4.300mAh với sạc 25W thì iPhone 11 Pro Max dù có sạc nhanh 18W thì cũng không thể sạc đầy Pin 3500 mAh trong 65 phút được. Bên cạnh đó, với việc hỗ trợ bộ nhớ lên tới 1TB, có thể nói Galaxy Note10 chính là con “mãnh thú” mạnh mẽ của thị trường smartphone mà hầu như không ai có thể qua mặt.
Sống trọn từng khoảnh khắc
Đối với smartphone, thông tin có thể “chụp lại” nên nhiều người thường bỏ qua những cuốn sổ tay. Tuy nhiên, không ít người vẫn thích viết vì chụp ảnh hay scan là quá trình “sao chép” còn viết là quá trình “sáng tạo” cá nhân. Vì thế bút S Pen của dòng Galaxy Note luôn có một giá trị đặc biệt và nhất là những cải tiến về ngòi bút, cảm ứng lực hay âm thanh phát ra khi viết như thật khiến người dùng luôn yêu mến.
Trên Galaxy Note10, S Pen còn như “một cây đũa thần” với khả năng điều khiển từ xa bằng cử chỉ, chiết xuất các ghi chú thành văn bản, làm bút trình chiếu hay tùy chỉnh các ứng dụng mà không cần chạm vào màn hình. Với S Pen, chụp ảnh nhóm luôn luôn dễ dàng, ngay lập tức giúp bạn bắt trọn khoảnh khắc của đám đông mà không cần phải set up máy quá lâu hay một người không thể có mặt trong khing hình…Sau nhiều năm, S Pen vẫn là sự khác biệt lớn nhất mà Samsung tạo ra cho dòng Galaxy Note so với phần còn lại của thế giới smartphone.
Nhưng dù có những bức ảnh hay những video tuyệt vời thì trải nghiệm của bạn cũng sẽ kém hứng khởi nếu thiếu một màn hình tương xứng. Với tỷ lệ hiển thị 95% kèm màn hình đẹp nhất thế giới, trải nghiệm ảnh và video trên Note 10 sẽ rất khác với những smartphone tai thỏ. Đó là lý do vì sao ngay cả với các smartphone tầm trung của mình, Samsung cũng không sử dụng thiết kế tai thỏ, rất khác cách mà Apple vẫn trung thành như trên các điện thoại iPhone.
Năm tháng đi qua, Galaxy Note luôn phát đi thông điệp, smartphone không chỉ là công nghệ, smartphone là cuộc sống. Và tới nay vẫn không có smartphone nào làm tốt hơn Galaxy Note10 với tôn chỉ đó.

Kim Chi

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status