Số phận đầy bí ẩn của Vision hậu Wandavision

    Chia sẻ
 
Chẳng biết White Vision đã đi đâu hay sẽ trở lại vào lúc nào trong tương lai MCU.
Wandavision đã khép lại và một trong những câu hỏi để ngỏ gây được sự phấn khích cho người hâm mộ MCU là tương lai của Vision hay chính xác hơn là White Vision trong vũ trụ điện ảnh.

Đầu tiên cần làm rõ, Vision ban đầu do Iron Man tạo ra kết hợp với Mind Stone đã hoàn toàn chết, Android xuất hiện trong Westview được Wanda xây dựng dựa trên mối liên kết còn lại của bản thân với Infinity Stone trong cơ thể. Nên khi The Hex sụp đổ, Vision của Wanda đã tan biến, còn White Vision do S.W.O.R.D tạo ra bằng cơ thể cacbon cộng nguồn năng lượng của Scarlet Witch đã bay đi sau khi được cấy ký ức. Nói đơn giản thì bằng nhiều sự vô tình, White Vision đã được Vision (The Hex) hồi phục tiềm thức, trở lại bản ngã chủ nghĩa siêu anh hùng phục vụ hòa bình giống như Vision gốc nhấc được Mjolnir.

Vậy nên, kết lại series, tương lai của Vision trong MCU là rất sáng khi nhân vật có thể trở lại bất cứ lúc nào, với cơ thể cacbon và tư duy như trước khi bị Thanos bóp vụn. Câu nói “I am Vision” củng cố phần nào plot phim này.
Về White Vision
Ngoại hình sẽ không phải vấn đề lớn khi White Vision có thể thay đổi thiết kế của mình theo ý muốn, gam màu củ dền truyền thống có thể trở lại. Tuy nhiên, liệu Vision có còn sở hữu cùng tính cách và tình cảm với Wanda hay không thì là câu chuyện phức tạp hơn nhiều.
Vision mới có tất cả ký ức về người tiền nhiệm của mình nhưng lựa chọn phát triển của Android sẽ là chẳng thể nói trước. Vì sở hữu chủ nghĩa anh hùng không đồng nghĩa với mối quan hệ yêu đương cùng Wanda, hay bất cứ cá tính ung dung nào của Vision gốc trước đó.
Mức sức mạnh mới của Vision cũng có thể đã thay đổi, White Vision đánh bại đối thủ của mình ở Westview, nhưng chỉ đơn thuần là chiến đấu với một bản tái cấu trúc do Wanda tạo ra, không tương đồng với Vision toàn năng đã chiến đấu bên cạnh Avengers. (Cuộc chiến tại WandaVision cho thấy Vision vẫn còn mạnh mẽ, được làm bằng vibranium, có thể bắn tia laser, bay và xuyên qua vật chất - nhưng không được tiếp sức bởi Mind Stone.)
White Vision rời đi và chưa hẹn ngày trở lại, nhưng Paul Bettany cũng chỉ có thể xuất hiện sớm nhất tại New York Sanctum vào năm 2022 (Doctor Strange in The Multiverse of Madness). Armor Wars cũng là một dự án khả thi khi loạt phim Disney + không chỉ đề cập đến di sản của Tony Stark.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status