So sánh Memoji và Mimoji: liệu có khác biệt ?

    Chia sẻ
Xiaomi tuyên bố tính năng Mimoji của họ chẳng hề liên quan gì đến Apple Memoji, trải nghiệm thực tế thì sao?

Một trong những chiếc máy đang rất hot ở thời điểm này đó là chiếc Xiaomi Mi CC9 mới về thị trường Việt Nam, có rất nhiều trang bị đáng giá có mặt trên Mi CC9 nhưng đáng kể nhất chính là camera selfie 32MP của máy. Camera này không chỉ được nhấn mạnh bởi khả năng làm đẹp, nhiều bộ lọc màu độc đáo do hợp tác cùng Meitu – hãng chuyên làm ứng dụng làm đẹp nổi tiếng mà còn được biết đến nhiều hơn ở tính năng Mimoji vừa công bố.

Nhiều người cho rằng Mimoji nhìn chẳng khác nào Memoji của Apple tuy nhiên Xiaomi một mực phủ định điều này vì vậy chúng ta cùng nhìn thử xem chúng giống hay khác nhau.

Đầu tiên, ngay ở bước tạo nhân vật mới, Mimoji sẽ tiện lợi hơn vì chỉ cần chụp ảnh thông thường máy sẽ tự tạo sao cho giống, nếu chưa hợp mắt, bạn có thể chỉnh lại sau còn Memoji yêu cầu bạn tự chỉnh mọi thứ từ đầu.

Tất nhiên, Mimoji hay Memoji cũng đều có những nhân vật sẵn nhưng của Memoji dễ thương hơn còn Mimoji lại phóng to quá mức, quá khổ so với thân người.

Trong quá trình sử dụng, có thể thấy cả 2 đều nhận diện khá tốt chuyển động, Memoji nhạy hơn do có cụm camera chuyên biệt nhưng khác biệt là không đáng kể. Memoji cũng tái hiện được cử động của khuôn mặt như nhăn nhó, nheo mày còn Mimoji thì không. Bù lại, Mimoji lại phát hiện được thè lưỡi sang trái hoặc phải.

Về hiệu quả, Mimoji được đánh giá cao hơn do tích hợp ngay trong camera vì vậy có thể chia sẻ dễ dàng trong khi Memoji chỉ có trên iMessage nên có thể nói là chỉ gửi nội bộ iPhone với nhau.

Tổng kết lại, Memoji vượt trội hơn nhờ có cụm camera chuyên biệt, nhân vật cũng dễ thương hơn, còn Mimoji dành điểm ở việc tạo nhân vật nhanh chóng, nhiều ứng dụng. Còn nói về việc chúng có giống nhau hay không khi đều là tính năng tạo avatar 3D thì rất khó nói, nên cho rằng Mimoji học hỏi Memoji thì hơn.

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status