Sống “sạch” và “lành” hơn với điều hoà LG Dual Cool Inverter APF

    Chia sẻ
Ngày 7/5/2019, LG Electronics Việt Nam phối hợp cùng Luxstay tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề "Mang thiên nhiên mát lành vào không gian sống".
 

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền cùng nhà thiết kế Lý Quý Khánh và á hậu Hoàng Thuý tham gia buổi toạ đàm.
Hướng đến một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay là ô nhiễm môi trường, thời tiết nắng nóng kéo dài tại Việt Nam, các khách mới tại buổi toạ đàm đã chia sẻ về xu hướng kiến trúc, xu hướng thiết kế không gian sống theo tiêu chí xanh, mát lành, gần gũi thiên nhiên. Cũng trong buổi tọa đàm này, LG đưa ra khẳng định điều hòa LG Dual Cool Inverter giúp mang lại không gian sống sạch và mát lành.

Các khách mời tham gia buổi tọa đàm cũng sẽ được tham gia trải nghiệm trực quan, chia sẻ cảm nhận về không gian sống mát lành được tạo nên bởi điều hòa thanh lọc không khí LG Dual Cool Inverter APF. Đây là dòng sản phẩm điều hòa thanh lọc không khí được LG đẩy mạnh phát triển tại thị trường Việt Nam, có thể mang lại không gian gần gũi với thiên nhiên nhờ ưu thế tích hợp bộ lọc khí riêng biệt, thanh lọc không khí hiệu quả, hướng đến bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người sử dụng.

Chức năng thanh lọc không khí là điểm nổi bật của dòng điều hoà APF với bộ phận cảm biến PM 1.0 gắn trên máy, giúp phát hiện các tác nhân gây hại với kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng 1µm (như vi khuẩn, khói thuốc, khí thải xe hơi…). Khi khởi động, bộ cảm biến sẽ tự động đo lường mức độ bụi và ô nhiễm trong không khí và hiển thị trên màn hình thông qua 6 màu tương ứng với các mức độ không khí từ trong lành đến ô nhiễm. Đồng thời, máy sẽ tự động phát ra 5 triệu ion để bắt giữ các phân tử bụi và vi khuẩn, trả lại bầu không khí trong lành. Đặc biệt hơn, tính năng này có thể hoạt động hoàn toàn độc lập. Người sử dụng có thể khởi động chức năng này mà không cần phải bật chức năng làm lạnh/sưởi ấm thông qua phím tắt Air Purify trên điều khiển.

Bộ phận cảm biến gắn trên đỉnh máy lạnh điều hoà LG Dual Cool Inverter APF.
Kết quả của cuộc thử nghiệm thực tế tại Việt Nam trên dòng điều hòa LG Dual Cool Inverter APF đã chứng minh khả năng lọc khí của điều hòa này. Cụ thể, với nồng độ bụi PM2.5 và PM10 trong không khí lúc ban đầu tương ứng là 57 microgam/m3 và 911 microgam/m3 (vượt xa ngưỡng an toàn theo tiêu chuẩn của WHO), sau 8 tiếng lọc, nồng độ bụi PM2.5 chỉ còn ở mức 4 microgam/m3 và PM10 chỉ còn 26 microgam/m3. Đây là chỉ số đảm bảo độ sạch của không khí trong nhà và an toàn cho sức khỏe người dùng. Các kết quả thử nghiệm khác cũng cho thấy, điều hòa APF có khả năng làm lạnh nhanh, duy trì nhiệt độ ổn định đúng theo mong muốn của người dùng trong suốt thời gian bật điều hòa. Đồng thời, duy trì độ ẩm tự nhiên từ khoảng 65-70 đáp ứng tốt nhất sức khoẻ của người dùng.

Với tính năng lọc khí hiệu quả cùng các chỉ số an toàn cho sức khỏe khác, điều hòa APF của LG chính là một giải pháp ứng phó với tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng cao, mang lại không gian mát lành cho các gia đình Việt.

Không chỉ mang thiên nhiên vào không gian sống, điều hoà thông minh của LG còn giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhờ tích hợp công nghệ LG Dual Cool Inverter. Điểm mạnh của APF cũng như 100% mẫu điều hòa được giới thiệu năm 2019 của LG là có thể tự cảm biến và chủ động kiểm soát năng lượng qua 4 mức công suất 100%, 80%, 60%, 40% tùy theo số lượng người ở trong phòng.

Kết quả thử nghiệm thực tế về tính năng tiết kiệm điện đối với mẫu điều hòa APF, qua 2 lần test thử 8 tiếng cho thấy: Điều hòa để qua đêm với nhiệt độ 26 độ, quạt gió cao tốn 0,938 số điện. Điều hòa để qua đêm 27 độ, quạt gió tự động, chạy hết 0,784 số điện. Như vậy, tính trung bình trong 1 tháng (30 ngày), nếu để điều hòa LG chạy 8 tiếng/ ngày sẽ chỉ hết khoảng 29 số điện, tương đương 60-dưới 100.000 đồng/ tháng tùy theo thang giá điện của người dùng. Với mức tiêu thụ này, điều hòa LG Dual Cool Inverter không chỉ tiết kiệm chi phí cho các gia đình mà còn hữu ích với cộng đồng, bảo vệ môi trường và thiên nhiên, khi mùa hè luôn là mùa “cao điểm” do lượng điện năng tiêu thụ tăng đột biến tại đô thị.

Cùng với cuộc sống mát lành, gần gũi thiên nhiên, LG còn tạo ra cuộc sống tiện nghi hơn với ứng dụng Smart ThinQ giúp dễ dàng kết nối và kiểm soát điều hòa từ xa. Nhờ đó, với một chiếc smartphone, người dùng có thể dễ dàng bật/ tắt, điều khiển điều hòa từ xa, theo dõi, kiểm tra tình trạng hoạt động của điều hòa, kiểm tra trạng thái hoạt động của máy.

Người dùng có thể kết nối và kiểm soát máy lạnh từ xa thông qua ứng dụng Smart ThinQ trên smartphone.
 

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status