Sonus Faber Heritage Collection có mẫu loa cột đầu tiên Maxima Amator

    Chia sẻ
 
Heritage Collection, dòng loa với thiết kế vintage của Sonus Faber đã chính thức ra mắt mẫu loa cột đầu tiên với tên gọi Maxima Amator.
Tiêu biểu nhất trên mẫu loa này là thùng của chúng được chế tác hoàn toàn từ gỗ nguyên khối, cùng với những công nghệ âm học tiên tiến của Sonus Faber, Maxima Amator sẽ dẫn dắt người nghe chìm đắm vào bản chất sâu sắc nhất của âm nhạc.  
Mẫu loa Maxima Amator vẫn được sản xuất hoàn toàn tại Ý với thùng loa được làm từ gỗ óc chó nguyên khối chắc chắn. Nhờ vào kĩ thuật và phương pháp gia công hiện đại, Sonus Faber đã có thể phát triển những thùng loa cột cực kì bền vững và phù hợp với âm thanh, thậm chí vượt qua cả giới hạn cấu trúc của gỗ nguyên khối.
Thùng loa bên trong được các kỹ sư nghiên cứu và hoàn thiện rất tỉ mỉ, chi tiết. Phía bên trong thùng loa được chia làm 3 khoang riêng biệt: khoang âm học (nơi đặt những củ loa và được tối ưu hóa bằng cách sử dụng phần mềm mô phỏng); khoang gia cố (chứa đầy những vật liệu trơ giúp tạo độ ổn định và giảm cộng hưởng cho thùng loa); khoang phân tần (giúp cách li mạch phân tần với khoang âm học) . Phía sau Maxima Amator được trang bị một mặt kính ở phần cầu loa để người dùng có thể nhìn thấy khoang chứa bộ phân tần.
Maxima Amator sử dụng driver tương tự với Electa Amator, nổi bật là tweeter lụa DAD 28mm (Damped Apex Dome) với hệ thống nam châm Neodymium và cấu trúc buồng loa “acoustic labyrinth” bằng gỗ vân sam.

Ngoài ra, Maxima Amtator còn được trang bị loa mid – woofer 180mm  được làm tự hợp chất giấy và các sợi tự nhiên -  là thành phần không thể thiếu trong “giọng ca” đặc trưng và hoàn toàn tự nhiên của Sonus Faber. Driver mid này được gắn trên phần khung được gia công từ hợp kim nhôm đúc. Đặc biệt hơn, Sonus Faber đã phát triển một bộ mạch phân tần hoàn toàn mới dành cho Maxima Amator mang tên IFF (Interactive Fusion Filtering) Crossover (Tạm dịch: Bộ lọc kết hợp tương tác) giúp cải thiện và nâng cao hiệu suất hoạt động của bộ phân tần bậc một, mang lại độ chân thực cao và giảm độ méo tiếng.

Giá tham khảo: 430 triệu đồng

Nhà phân phối chính thức thương hiệu Sonus Faber tại Việt Nam: Đông Thành - Hòa Phúc

 
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status