Sony giới thiệu tay cầm DualSense mới cho PlayStation 5

    Chia sẻ
 

Sau 25 năm, Sony mới có thay đổi lớn cho thiết kế tay cầm điều khiển của PlayStation

Mặc dù PlayStation 5 chưa ra mắt nhưng Sony cũng giúp cho người dùng bớt sốt ruột với tay cầm điều khiển thế hệ mới, mang tên DualSense sau 25 năm không có sự thay đổi đáng kể nào.

Theo đó, tay cầm mới có một số thay đổi lớn ở bên trong: phản hồi xúc giác (thay thế công nghệ rung cũ trong các bộ điều khiển trước đó) tương tự nút home trên iPhone 7 hay 8 và nút cò thích ứng (adaptive triggers) mới có thể điều chỉnh mức bấm của nút cò cho các hiệu ứng chơi khác nhau. Cường độ rung cũng thay đổi qua từng tựa game, từng khung cảnh trong game.

Ngoài ra còn có một micrô tích hợp để trò chuyện với mọi người mà không cần đến micrô trên tai nghe, cổng kết nối nâng lên USB-C. Đây là lần đầu tiên Sony sử dụng cách phối hai màu, với màu trắng chủ đạo, hình dạng tròn hơn, mập mạp hơn cho phần báng cầm và nút mặt.

Một vài nút bấm của DualSense cũng được thiết kế lại so với tay cầm DualShock 4 cũ. Nút chia sẻ (Share button) cũng đã được đổi tên thành nút Sáng tạo (create button), lô-gô PS được tách biệt độc lập ở phía trên.

Các tính năng khác từ DualShock 4 sẽ vẫn còn trên DualSense như trackpad ở chính giữa và thanh light bar chuyển từ vị trí trên dưới (DualShock 4) sang hai bên (DualSense). Các nút D-pad nằm ở phía nửa trên của chiếc tay cầm và 2 cần analog cùng nằm ở nửa phía dưới. So với cần analog của DualShock 4, cần analog mới có viền gai, ma sát tốt hơn.

Khi ra mắt PlayStation 5, Sony sẽ công bố kỹ hơn, mức giá được dự đoán cũng tương tự như DualShock 4 trước đó là 60 USD.

Theo Theverge

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status