Sony muốn một nửa số game PlayStation được đưa lên PC và di động vào năm 2025

    Chia sẻ
 

Sony đang tìm cách đưa game từ PlayStation của họ lên nền tảng PC và thiết bị di động trong vài năm tới.

Tại buổi gặp mặt giữa các nhà đầu tư của Sony, thương hiệu này đã đưa ra  một biểu đồ chỉ ra rằng chỉ một phần tư số trò chơi của hãng sẽ xuất hiện trên PC và thiết bị di động trong năm nay. Jim Ryan, Chủ tịch Sony Interactive Entertainment cho rằng tới năm 2025, sự hiện diện của PS4 sẽ giảm dần giống cách PS3 từ từ biến mất. Trong khi đó, những tựa game đầu tiên được đưa lên PC như God of War (2018), Days Gone và Horizon Zero Dawn đều đã góp phần vào sự gia tăng đáng kể trong doanh thu của hãng. Sony dự đoán rằng doanh số bán PC của họ sẽ tăng vọt lên 300 triệu USD vào năm 2022, một mức tăng ấn tượng so với 80 triệu USD của năm ngoái.
Thị phần của các thế hệ PS dự kiến đến năm 2025.

Tin tức này không phải quá bất ngờ vì vào giữa năm 2021, Sony đã mua lại các chuyên gia về cổng kết nối PC Nixxes Software và đưa về người phụ trách mảng nội dung của Apple Arcade trước đó là Nicola Sebastiani để dẫn dắt công ty đẩy mạnh lĩnh vực di động. Rõ ràng là Sony đã lên chiến lược để đưa game của họ đến với một lượng game thủ lớn hơn nữa.

Doanh thu một số tựa game đã được Sony đưa lên PC.

CEO Jim Ryan nói: “Lịch sử cho thấy PlayStation Studios sở hữu một danh sách dài những tựa game chơi đơn giàu nội dung, đồ họa tuyệt hảo, nhưng chắc hẳn chúng ta đang tự giới hạn mình vào một mảng rất nhỏ của thị trường game. Bằng việc mở rộng sang mảng PC và di động, và cũng phải nói thêm … cả dịch vụ đăng ký định kỳ nữa, chúng ta sẽ sở hữu cơ hội biến chuyển tình hình, từ đại diện cho một lĩnh vực hạn hẹp tới lan tỏa ra toàn thị trường phần mềm game, và ta sẽ đạt được điều đó bằng việc hiện hữu ở khắp nơi. Tôi nghĩ nếu ta đi đúng hướng, nếu thông minh và trọn vẹn trong khâu chốt, ta sẽ có cơ hội đẩy mạnh số người chơi game của chúng ta, số người thích thú với game của ta, và cũng là số người chi tiền mua game của chúng ta”.

Ngoài việc tiết lộ nguyện vọng của Sony đối với thị trường PC và di động, Ryan còn thông báo rằng Sony đang phát triển 12 tựa game dưới dạng những dịch vụ đăng ký định kỳ và loại bỏ dần các bản phát hành cho PlayStation 4 cho đến năm 2025.

Theo Digitaltrends

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status