Sony PlayStation 5 sẽ ra mắt ngày 4/6

    Chia sẻ
Sony chính thức xác nhận sự kiện PlayStation 5 (PS5) tiếp theo của mình sẽ được tổ chức vào thứ năm ngày 4 tháng 6.

Sự kiện sẽ bắt đầu vào lúc 4 giờ chiều ngày 4/6 theo giờ bên Mỹ, tương đương 3 giờ sáng ngày 5/6 ở Việt Nam. Sony hứa hẹn "một cái nhìn tương lai về game trên PlayStation 5". Theo Jim Ryan, chủ tịch kiêm CEO của Sony Interactive Entertainment, sự kiện sẽ diễn ra hơn một tiếng đồng hồ và đặc biệt là "cái nhìn đầu tiên về game mà bạn sẽ chơi sau khi PlayStation 5 được ra mắt".

Ryan cho biết: "Game của PS5 đại diện cho những sản phẩm tốt nhất trong ngành từ các studio sáng tạo trên toàn cầu. Các studio lớn nhỏ, mới thành lập hay lâu đời, tất cả đều cố gắng trong phát triển game, nhờ vậy sẽ thể hiện tiềm năng của phần cứng". Ngoài ra, anh còn nhắc lại: "Triển lãm kỹ thuật số này sẽ kéo dài hơn một giờ và lần đầu tiên, tất cả chúng ta sẽ trải nghiệm sự phấn khích cùng nhau".

Sony dự định không tiết lộ mọi chi tiết của tay cầm PS5 tại sự kiện này và theo một số lời đồn, các sự kiện tiếp theo được lên kế hoạch cho những tuần và tháng tới. Anh Ryan giải thích: "Đây là một phần trong một loạt các bản cập nhật PS5, sau tuần giới thiệu tiếp theo, chúng tôi vẫn sẽ có nhiều điều để chia sẻ với bạn".

Gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản cho đến nay đã tiết lộ thông số kỹ thuật PS5, logo và bộ điều khiển không dây mới cho thế hệ tay cầm tiếp theo. Tuy nhiên công ty vẫn chưa để lộ hình ảnh tay cầm PS5 và không rõ liệu điều này có thay đổi tại sự kiện ngày 4 tháng 6 hay không.

PS5 được trang bị CPU AMD Zen 2 có 8 lõi với tốc độ 3.5GHz và GPU tùy chỉnh dựa trên kiến trúc phần cứng RDNA 2 của ADM hứa hẹn con số lên đến 10.28 teraflop và 36 đơn vị điện toán (CU) có tốc độ 2,23GHz.

Một phần quan trọng của PlayStation 5 mới là SSD độc quyền có 825GB dung lượng lưu trữ với hiệu suất 5.5GB/s. Epic Games gần đây đã trình diễn công nghệ Unreal 5 tuyệt đẹp chạy trên PS5, cho thấy khả năng xử lý các phim ảnh 8K và hiệu ứng ánh sáng động.

Trần Kiên

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status