Sony ra mắt DualSense Edge, tay cầm PS5 nhưng ‘Pro’ hơn

    Chia sẻ
 

DualSense Edge nhìn giống tay cầm PlayStation 5 mới nhưng có nhiều thứ hay ho hơn.

Tại buổi khai mạc Gamescom Night Live, Sony bất ngờ trình làng PlayStation 5 DualSense Edge Controller trước sự ngỡ ngàng của khán giả. Kể từ khi ra mắt máy chơi game PlayStation đầu tiên vào năm 1994, Sony chưa bao giờ tung ra phiên bản Pro nào dành cho tay cầm DualSense kể cả có dây hay không dây. Nhưng DualSense Edge mới ra mắt lại là trường hợp đặc biệt, được Sony quảng cáo là "có khả năng tùy biến cực cao" và là câu trả lời dành cho tay cầm Xbox Elite Controller.
Theo Sony , DualSense Edge mới được thiết kế để nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn, cho phép tạo các điều khiển tùy chỉnh dựa trên phong cách chơi của riêng bạn. Từ cấu hình đầu vào input, vô hiệu hóa nút bấm hay tinh chỉnh độ nhạy, dead zone trên cần. Bạn cũng có thể lưu nhiều cấu hình điều khiển và hoán đổi giữa chúng. Nút Chức năng (Function) chuyên dụng sẽ cho phép bạn nhanh chóng thay đổi các cài đặt theo sở thích của mình. Bao gồm khả năng “điều chỉnh âm lượng trò chơi và chat, cũng như truy cập menu cài đặt hồ sơ bộ điều khiển để thiết lập và thử nghiệm các cơ chế điều khiển mới”. Ngoài ra, bộ điều khiển còn đi kèm với 3 nắp cần (stick cap) có thể hoán đổi (tiêu chuẩn, vòm cao và vòm thấp) và bạn có thể thay thế toàn bộ mô-đun cần analog. Phía sau có thêm bút bấm, có thể hoán đổi những thành phần ở đây với hai cấu hình half-dome, lever. Bạn cũng có thể lưu nhiều profile cho tay cầm cho thể loại game hay người chơi nhất định - chẳng hạn một profile dành cho game bắn súng và một profile cho game đua xe. Việc truy cập menu cài đặt profile có thể được thực hiện ngay cả khi đang chơi game.
Lần đầu tiên, Sony tặng kèm cáp Type-C trong hộp để sạc. Bên cạnh đó bạn có thể sạc tay cầm mà không cần lấy ra khỏi hộp. Hiện tại, Sony chưa công bố thời điểm và giá bán dành cho DualSense Edge.
Theo Gizchina, Pushsquare

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status