Sony sẽ sử dụng toàn bộ năng lượng tái tạo vào năm 2040

    Chia sẻ
Sau Facebook, Google và Microsoft thì Sony sẽ là thành viên mới nhất thuộc hiệp hội "RE100".
Sony là công ty mới nhất với lời hứa sẽ sử dụng toàn bộ năng lượng tái tạo vào năm 2040. Tất cả mảng hoạt động của hãng trên Toàn cầu, từ sản xuất máy chơi game tới phim bom tấn đều sẽ sử dụng năng lượng "Xanh". Ngoài ra, hãng cũng có một mục tiêu 'ngắn hạn' hơn là sử dụng 30% năng lượng tái tạo vào năm 2030.
Cùng với Sony thì Facebook, Google và Microsoft cùng với hơn 140 công ty nhỏ khác đã gia nhập một hiệp hội mang tên RE100, với cam kết rằng sẽ sử dụng năng lượng xanh nhằm bảo vệ Trái đất vào năm 2050. Hiện nay, Sony là một trong những hãng lạc hậu trong việc sử dụng năng lượng tái tạo khi trong 2017, hãng đạt điểm D trên thang điểm 'xanh' của tập đoàn Greenpeace.

Để thực hiện được chiến dịch này, hãng sẽ phải giảm lượng điện khoáng sản tại Mỹ và Trung Quốc, và bắt đầu sử dụng năng lượng mặt trời ở những nơi có nhiều ánh sáng tại Thái Lan và Nhật Bản. Công ty này cũng đã công bố lượng điện tiêu thụ hiện tại, và kế hoạch để giảm nó với hiệp hội RE100. Hiện nay Apple và Google đều đã có lưới điện gió và điện mặt trời. Facebook thì còn tham vọng hơn khi thông báo sẽ sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo vào năm 2021.

Nói về chiến dịch này, CEO của Sony - ông Kenichiro Yoshida chia sẻ "Bằng việc gia nhập RE100, chúng tôi không chỉ thúc đẩy việc sử dụng điện tái tạo trong công ty của chúng tôi nói riêng, và cả ngành công nghiệp điện tử và phim ảnh nói chung".

Theo Engadget

Minh Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status