Sự khác biệt lớn nhất giữa MacBook Air và MacBook Pro mới là quạt

    Chia sẻ
Có rất nhiều sự tương đồng giữa MacBook Air và MacBook Pro 13 mới. Vậy tại sao phải bỏ thêm tiền để mua bản Pro, câu trả lời chính là quạt.
Nhiều người nói vui rằng, vì MacBook Air là một thiết bị mỏng nhẹ, cuốn hút nên nếu ồn một chút cũng không được vì thế Apple cắt luôn quạt tản nhiệt của máy. Có cảm giác như MacBook Air mới là một phiên bản lớn hơn của dòng MacBook 12 inch với thiết kế không quạt tương tự mà hiệu năng của MacBook 12 chúng ta đã biết, máy chỉ có thể làm được một số tác vụ cơ bản, nhiệt độ máy nóng lên rất nhanh. Đó chính là khác biệt lớn nhất giữa MacBook Air và MacBook Pro 13 mới.
Hai chiếc MacBook được trang bị cùng một bộ vi xử lý nên khi ra mắt nhiều người đã nghĩ đến mua chiếc MacBook Air vừa đẹp vừa rẻ nhưng vi xử lý chỉ có thể chạy ổn định ở mức hiệu năng cao khi được làm mát hiệu quả hơn. Công suất thiết kế nhiệt TDP được đo bằng watt là chỉ số dự đoán hiệu suất tốt hơn tốc độ xung nhịp GHz, vì có rất nhiều CPU có thể tăng tốc độ xung nhịp lên nhiều GHz cho đến khi chúng bị nóng lên. Nói tóm lại, MacBook Pro 13 mới có thể duy trì hiệu năng cao trong khoảng thời gian lâu hơn và xung nhịp ổn định cũng cao hơn.
Ngoài quạt ra, cũng còn một số khác biệt nhỏ bạn nên biết nếu đang phân vân giữa 2 mẫu máy mới này:
Với giá 999 USD, MacBook Air được trang bị 7 lõi GPU thay vì 8 lõi như MacBook Pro.
Nhưng ở mức giá 1.249 USD, MacBook Air lại có 8 lõi CPU và 8 lõi GPU giống như MacBook Pro giá 1.299 USD.
MacBook Pro 13 inch có pin lớn hơn một chút (58,2Wh so với 49,9Wh), giúp thời lượng sử dụng pin kéo dài thêm 2 giờ so với MacBook Air 13 inch.
Màn hình của MacBook Pro 13 inch sáng hơn một chút ở mức tối đa (500 nits so với 400 nits).
MacBook Pro 13 đi kèm với Touch Bar thay vì các phím chức năng vật lý. Mặc dù cả hai đều được trang bị cảm biến vân tay Touch ID.
Cả hai chiếc MacBook mới đều chỉ hỗ trợ tối đa 16GB RAM.

Theo Theverge

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status