Sự kiện Mac tháng 10 của Apple: Điều gì để mong đợi?

    Chia sẻ
Các mẫu Mac mới của Apple dự kiến sẽ xuất hiện tại sự kiện này, tất cả đều được trang bị bộ vi xử lý Apple M-series mới.

Bộ xử lý Apple M1X

Apple đang từng bước tìm kiếm giải pháp thay thế bộ vi xử lý, với những chiếc máy Mac đầu tiên hỗ trợ M1 trình làng vào tháng 11 năm ngoái. Bước tiếp theo liên quan đến chipset thế hệ thứ hai của Apple, đây là phiên bản cải tiến của bản gốc, có thể được gọi là M1X.

Theo các báo cáo đã công bố, bộ vi xử lý 10 lõi sẽ có tám lõi hiệu suất cao và hai lõi tiết kiệm năng lượng. M1 ban đầu có bốn lõi hiệu suất cao và bốn lõi tiết kiệm năng lượng. M1X được cho là sẽ có 16 hoặc 32 lõi đồ họa, tùy thuộc vào cấu hình. Con số đó tăng từ tám lõi đồ họa trong M1. Những cải tiến này sẽ mang lại hiệu suất đáng kể cho các tác vụ thường xuyên và đồ họa chuyên sâu. Và điều đó có thể mang lại lợi ích cho các phiên bản Mac tại sự kiện Apple tháng 10.

MacBook Pro 16 inch và 14 inch được thiết kế lại

Ngay cả khi chúng không đi kèm với bộ xử lý nhanh hơn, vẫn có rất nhiều dự đoán cho một loạt máy tính xách tay macOS mới, với những thay đổi đáng kể trong thiết kế. Điều đó bao gồm sự trở lại của đầu đọc thẻ SD tích hợp và cổng HDMI cùng một bộ sạc MagSafe, nhưng không có LED Touch Bar. Ngoài ra, đây có thể là những chiếc Mac đầu tiên có màn hình LED mini.

Apple đang lên kế hoạch phát hành hai phiên bản kích thước của mẫu Pro. Một chiếc sẽ thay thế MacBook Pro 16 inch hiện tại, trong khi chiếc còn lại sẽ là MacBook Pro 14 inch đầu tiên. Kích thước sẽ là sự khác biệt đáng kể duy nhất giữa hai loại này.

IMac lớn hơn

Trước đó vào năm 2021, Apple đã thay thế iMac 21 inch bằng một phiên bản 24 inch siêu mỏng chạy bộ vi xử lý M1. Có thể thiết bị này sẽ được nâng cấp lên M1X.

Nhưng iMac 27 inch là một trong số ít sản phẩm còn lại trong dòng sản phẩm của Apple vẫn sử dụng chip Intel. Sản phẩm kế nhiệm của nó cũng sẽ ra mắt trong sự kiện lần này với màn hình lớn hơn nữa, có thể là 30 inch, hoặc thậm chí 32 inch. Dù kích thước như thế nào, nó có thể “vay mượn” nhiều từ iMac 24 inch, chẳng hạn như thiết kế mảnh mai và phần cáp nguồn từ tính.

Tăng tốc Mac mini

Nếu Apple tiết lộ một con chip mới, thì khả năng nó sẽ được đưa vào Mac mini. Mac mini 2020 là một trong những thiết bị đầu tiên sở hữu chip M1. Ngoài ra, M1X Mac mini được cho là sẽ được trang bị gấp đôi số lượng cổng Thunderbolt cũng như cáp nguồn từ tính như iMac 24 inch.

AirPods 3

Bên lề sự kiện của Mac, Apple sẽ ra mắt thiết bị AirPods 3. AirPods 3 dự kiến sẽ là sự kết hợp giữa AirPods 2 và AirPods Pro, với thân ngắn hơn nhưng không có đầu bằng silicone, và không có tính năng khử tiếng ồn chủ động. Ngoài ra, Apple có thể chỉ công bố AirPods nâng cấp của mình thông qua một thông cáo báo chí vào mùa thu này.

Theo Cnet

Trần Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status