Sự trở lại mạnh mẽ của Onkyo, Integra và Pioneer trên bản đồ hifi thế giới

    Chia sẻ
Onkyo, Integra và Pioneer đang có sự phát triển đầy khởi sắc dưới thời của tập đoàn PAC (Premium Audio Company).

PAC đã chính thức thông báo rằng Onkyo và cùng với các thương hiệu Interga và Pioneer sẽ sớm có mặt và phân phối tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi từ mùa thu tới.

Onkyo là một trong các thương hiệu sản xuất lớn trong lĩnh vực thiết bị hi-fi từ 1946, công ty cũng sở hữu các thương hiệu con gồm Integra và Pioneer nhưng đến giai đoạn 2019 công ty bắt đầu có những dấu hiệu chật vật nhất là khi họ không bán được mảng kinh doanh audio của mình cho tập đoàn Sound United (tập đoàn đang sở hữu thương hiệu Denon và Marantz) với giá 73 triệu đô. Sau đó họ vẫn tiếp tục cố gắng phát triển nhưng vấn đề kinh tế của công ty ngày càng nghiêm trọng.

Đến tháng 9 năm 2021 Onkyo đã bán mảng thiết bị AV trọng tâm của mình cho tập đoàn Sharp và Voxx International và mảng tai nghe cho một quỹ đầu tư. Sau đó đến lượt Sharp tiếp quản phần sản xuất và quản lý chuỗi cung cấp các mẫu AVR, ampli và các thiết bị hi-fi riêng biệt trong khi tập đoàn PAC quản lý phần phát triển, kĩ thuật, bán hàng và phân phối lẫn marketing.

Bên cạnh Onkyo, Integra và Pioneer, các thương hiệu quen thuộc khác dưới sở hữu của tập đoàn PAC Klipsch, Jamo, Mirage, ProMedia, Magnat, Heco, Mac Audio, Pioneer Elite, Teac và Esoteric hiện vẫn đang phát triển tốt cho dù thế giới vừa trải qua đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng lớn đặc biệt về kinh tế.

Thậm chí vị chủ tịch Paul Jacobs còn chia sẻ thêm hiện đang có nhiều dự án lớn đã được triển khai nhờ vậy doanh thu của Onkyo, Integra và Pioneer được phân phối bởi công ty con 11 Trading được tăng lên vượt bậc. Như vậy có thể thấy tương lai của thương hiệu Onkyo vẫn được đảm bảo tốt đẹp trong thời gian tới.

Hiện tại, TNG Audio (https://tng.com.vn/) vẫn là nhà phân phối chính thức của Onkyo & Intergra tại Việt Nam, có showroom chính tại 198 Điện Biên Phủ, Q3, TPHCM.

Huỳnh Duy

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status