Sức mạnh của Wanda mất cân bằng như thế nào sau Wandavision ?

    Chia sẻ
Sau series Wandavision, Avengers mạnh nhất đã lộ diện ?
Một điều rõ ràng nhất có thể rút ra được sau khi WandaVision khép lại, đó là sức mạnh mất cân bằng của Wanda so với phần còn lại của MCU. Dù serie tập trung trình bày bức tranh về quá khứ, bản ngã của Wanda mà khán giả không có cơ hội được chứng kiến trước đây nhưng phần lớn phục vụ cho mục đích “retcon” (viết lại cốt truyện) của Marvel Studios, qua đó khuếch trương sự vĩ đại của Scarlet Witch.

Đợt buff mang tên The Hex và nắm quyền kiểm soát toàn bộ con người, vật chất bên trong Westview cho thấy Wanda đã mạnh hơn rất nhiều so với thời điểm áp đảo Thanos cuối Avengers: Endgame. Một phép so sánh đơn giản, nếu tạo một trường lực như The Hex ở Avengers Compound, Wanda có thể tự mình tiêu khiển đội quân của gã Mad Titan trước khi nghiền nát thủ lĩnh của chúng.
Thứ hai, lời khẳng định của Agatha về sự vượt trội của Scarlet Witch so với Sorcerer Supreme (Phù Thủy Tối Thượng) hay Ancient One, sư phụ của Dr Strange. Sau khi Endgame khép lại, chưa rõ mức độ thăng tiến sức mạnh của Stephen Strange, tuy nhiên, nó khó có thể so sánh với Wanda hiện tại vì bản thân Strange cũng chưa xứng đáng để nhận danh hiệu Sorcerer Supreme.
Bên cạnh đó, Wandavision ngoài giới thiệu những kỹ năng mới đã được Wanda thi triển như “runes”, trường bảo vệ hay khả năng xuất hồn của chính Dr. Strange, cấp độ sức mạnh thuần túy đã bị phá vỡ và thay vào đó là ma thuật hỗn loạn. Trong một bước ngoặt mỉa mai, những nỗ lực của Agatha để hấp thụ Wanda đã phản tác dụng, để sau cùng, Darkhold, cuốn sách ma thuật huyền bí đang bị Scarlet Witch hấp thụ ở after credit.
Đó là tất cả về những tiềm năng của Wanda trong quá trình bành trướng sức mạnh ở MCU, còn về những gì là tự nhiên nhất, serie hé lộ một fact rằng phần nào đó của Mind Stone dù bị Thanos phá hủy vẫn bám víu trong từng DNA của Wanda và tồn tại ở cấp độ nguyên tử theo xác nhận của anh em Russo.
Wanda theo nguyên tác nằm trong danh sách những anh hùng mạnh mẽ nhất của Marvel, tuy nhiên kể từ khi được giới thiệu vào nhượng quyền thương mại, năng lực của nhân vật đã phần nào bị hãng phim kìm hãm, ít được phô trương, chỉ tập trung vào điều khiển tâm trí hay thao túng vật chất để tấn công. Tuy nhiên, Infinity Saga đã kết thúc, và những mối đe dọa của tương lại sẽ chỉ mang tầm vóc vũ trụ và thiên hà trở lên, đồng nghĩa với sự nâng cấp lớn trong sức mạnh của tuyến nhân vật cả mới lẫn cũ.
Wanda được xác nhận là Avengers mạnh nhất qua những lời nói của Monica với Jimmy và Darcy, nhưng hậu Wandavision, khả năng của nữ phù thủy vượt trội gấp nhiều lần với sự ra đời của Scarlet Witch. Kết lại, trước từng ấy sự mất cân bằng, đối với một fan hâm mộ, thật nhàm chán nếu kịch bản mà Wanda trở thành Big Bad, thảm họa tiếp theo mà Avengers phải tiêu diệt như những đầu truyện House of M. không diễn ra.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status