Surface Duo 2 đã quá chậm để đối đầu Galaxy Z Fold3

    Chia sẻ
Microsoft đã công bố Surface Duo 2, mặc dù đây là smartphone gập nhưng nếu để so sánh với smartphone màn hình gập như Galaxy Z Fold3 có vẻ đã hơi lỗi thời.
Khi Microsoft giới thiệu Surface Duo, chiếc máy này có rất nhiều điều sai như phần cứng lỗi thời, không có 5G, NFC hoặc sạc không dây và chỉ có duy nhất 1 cụm camera trên toàn bộ máy. Sang đến thế hệ 2, mặc dù một số điểm đã được cải thiện nhưng dường như nó đã hơi lỗi thời khi so sánh với smartphone màn hình gập hàng đầu hiện nay là Galaxy Z Fold3.
Thiết kế nhàm chán
Surface Duo 2 không phải smartphone có màn hình gập mà nó sử dụng bản lề nối 2 màn hình với nhau, mở ra như một cuốn sách và cho phép người dùng chạy hai ứng dụng song song với nhau. Thiết kế này cơ bản không mới và rõ ràng là một màn hình gập sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi không có đường phân chia giữa 2 màn hình, chúng được hợp nhất vào nhau. Bản lề của Surface Duo 2 còn rất lộ, mất thẩm mỹ.
Galaxy Z Fold3 sở hữu thiết kế hấp dẫn với các đường cong tinh tế, các cạnh sắc nét và bản lề chắc chắn, viền màn hình mỏng còn Surface Duo 2 có viền màn hình cực dày. Surface Duo 2 mỏng 5,5 mm ở chế độ mở màn hình đôi và 11 mm khi gập lại, khối lượng 284 gram, nếu so với Galaxy Z Fold3 5G thì nó mỏng hơn nhưng lại nặng hơn nên khó đút túi quần hơn. Chưa kể, màn hình của Galaxy Z Fold3 có tần số quét lên tới 120Hz so với chỉ 90Hz của Surface Duo 2. Surface Duo không có màn hình phụ bên ngoài nên làm gì cũng phải mở máy ra. Cả hai điện thoại đều hỗ trợ bút cảm ứng. Samsung có S Pen và Microsoft có Surface Pen.
Surface Duo 2 có lẽ chỉ nổi hơn với kích thước màn hình 8,3 inch trong khi Galaxy Z Flod3 là 7,6 inch nhưng chênh lệch này không quá lớn.
Hiệu suất tương đồng
Microsoft sử dụng cùng một bộ vi xử lý Snapdragon 888 trên Galaxy Z Fold3, đều hỗ trợ 5G. RAM 8GB thấp hơn 12GB của Galaxy Z Fold3. Dung lượng 4.449mAh gần như tương đương với 4.400mAh của Z Fold3.
Galaxy Z Fold3 nhiều camera hơn
Mặc dù Surface Duo 2 đã có cụm camera được nâng cấp với 3 ống kính gồm cảm biến tele rộng, siêu rộng và 2x, tất cả đều có độ phân giải 12MP. Galaxy Z Fold3 cũng có camera rộng, siêu rộng và tele 12MP, không nâng cấp quá nhiều so với thế hệ trước.
Nhưng Galaxy Z Fold3 lại có nhiều hệ thống camera hơn với camera selfie 10MP ở màn hình ngoài và camera dưới màn hình 4MP bên trong, đây cũng là công nghệ mới nhất được cập nhật. Với một smartphone màn hình gập, sử dụng được nhiều trạng thái thì việc có nhiều camera là một điểm cộng, Galaxy Z Fold3 có thể sử dụng với màn hình ngoài rất thoải mái còn nếu muốn dùng camera trên Surface Duo 2 thì chắc chắn phải mở máy ra.
Samsung giảm giá, Microsoft tăng giá
Samsung biết rằng họ cần phải giảm giá smartphone màn hình gập ngày càng rẻ hơn để nhiều người có thể mua được, đó là lý do tại sao Galaxy Z Fold3 có giá khởi điểm 1.799 USD rẻ hơn 200 USD so với Fold2 và quả thực máy bán rất chạy. Ở Việt Nam thậm chí còn đang cháy hàng.
Còn Surface Duo 2 có giá 1.499 USD, tăng 100 USD so với Surface Duo đời đầu. Những nâng cấp có trên Surface Duo 2 cũng buộc người dùng phải trả nhiều hơn.
Galaxy Z Fold3 bền hơn và có khả năng chống nước với giá rẻ hơn 200 USD, Surface Duo 2 có thể rẻ hơn sản phẩm của Samsung nhưng trang bị rõ ràng không bằng.
Kết luận
Surface Duo 2 là chiếc máy buộc phải có khi Microsoft muốn tiếp tục giữ dòng máy này, nó đã nâng cấp so với thế hệ đầu. Nhưng đáng buồn là thế hệ trước đã xuất phát quá chậm và thế hệ mới cũng không thể đột phá hơn nữa. Nó thực sự không hấp dẫn khi đặt cạnh Galaxy Z Fold3, Samsung cũng đang nắm hoàn toàn thị trường smartphone gập.
Theo Sammobile

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status