Tại Mỹ Sony bán máy ảnh full-frame ống kính rời chạy hơn Nikon

    Chia sẻ
Sony vừa công bố thông tin lượng máy ảnh họ bán ra đã vượt qua Nikon ở phân khúc full-frame ống kính rời, đồng thời giúp thị trường chung tăng trưởng 5%.

Theo báo cáo thống kê về bán lẻ của Tập đoàn NPD từ tháng 1/2017 đến nay, nếu xét về số lượng máy ảnh full-frame bán ra tại Mỹ thì Canon đang dẫn đầu, Sony giành vị trí thứ hai và Nikon bị tụt xuống thứ ba. 

Theo Sony, doanh thu từ mảng máy ảnh ống kính rời của họ tính đến nay đã tăng lên 23% ở phân khúc full-frame. Sự gia tăng này là do hai mẫu máy ảnh A7R II và A7S II được người dùng ưa chuộng. Chúng đã được Dxomark đánh giá cao và hiện đang dẫn đầu về chất lượng cảm biến.

>> Đánh giá Sony A7R II: không có đối thủ!

Sony cũng cho biết doanh số bán máy ảnh full-frame của hãng tăng lên đã giúp thị trường máy ảnh nói chung tại Mỹ tăng trưởng 5%. Nếu không tính tới Sony, thị trường này sẽ sụt giảm doanh số 2%.

Đây là một dấu hiệu khả quan trong bối cảnh 5 năm qua doanh số bán máy ảnh kỹ thuật số nói chung đã liên tục giảm trên 10% mỗi năm, chủ yếu do sự sụp đổ của máy ảnh compact trước đà gia tăng của điện thoại thông minh.

Việt Đức / Petapixel

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status