Tập đoàn đứng sau Tiktok ra công cụ tìm kiếm mới, giao diện khá giống Google Search

    Chia sẻ
Bytedance, hãng sở hữu ứng dụng video phổ biến TikTok đã công bố công cụ tìm kiếm riêng. Về giao diện của nó nét tương đồng đáng kinh ngạc với Google Search đã quá phổ biến.

Theo Reuters, hãng phát triển ứng dụng video nổi tiếng TikTok - Bytedance - đã lấn sân sang mảng tìm kiếm trên thị trường Trung Quốc, đe dọa cạnh tranh với Baidu. Hãng đã gọi công cụ này là Toutiao Search.

Dù vậy, về giao diện của công cụ tìm kiếm này lại giống với Google Search đã quá phổ biến khi sử dụng ở chế độ điện thoại. Tuy nhiên, ở chế độ máy tính thì nó lại khá giống với Facebook.

So sánh giao diện của 2 công cụ tìm kiếm. Ảnh: Reuters.
Mặt khác, sau khi Google rời Trung Quốc vào năm 2010 vì sự kiểm duyệt gắt gao của chính quyền Bắc Kinh, Baidu hưởng thế gần như độc quyền tìm kiếm Internet. Bytedance đến nay chưa hiển thị sản phẩm hoặc quảng cáo được tài trợ trên trang tìm kiếm, song kết quả tìm kiếm thoạt nhìn rất ưu tiên nội dung từ ứng dụng tin tức Toutiao mà hãng làm chủ.
Dịch vụ tìm kiếm mới được biến đổi từ tính năng trong ứng dụng tin tức cốt lõi của Bytedance. Với Toutiao Search, người dùng nhập từ khóa liên quan đến tin tức, hình ảnh và thông tin để có được kết quả tìm kiếm tuân thủ nghiêm quy định kiểm duyệt.
Theo CB Insights, Bytedance là startup giá trị nhất thế giới. Hãng phát triển từ chỗ quản lý công cụ tổng hợp tin tức thành công ty mạng xã hội lớn, thách thức nhiều "ông lớn" trong ngành như Tencent, Alibaba về mọi mặt. Từ hoạt động nhắn tin, hợp tác làm việc đến chơi video game.
Dù vậy, Bytedance từng bị buộc đóng cửa một số ứng dụng trong quá khứ. Công cụ tìm kiếm mới cần cẩn trọng để không rắc rối với việc kiểm duyệt. Bên cạnh đó, Baidu hiện chật vật để giữ chỗ đứng trong kỷ nguyên di động, khi mà người dùng và nhà quảng cáo ngày càng hướng về ứng dụng smartphone như Toutiao của Bytedance hay WeChat của Tencent.

Gia Minh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status