Test đĩa LP mạ đồng DMM Dubplate trên dàn ultra hi-end trị giá 17 tỉ đồng

    Chia sẻ
Sau bài mở hộp và trên tay chiếc đĩa LP rất đặc biệt bằng thép mạ đồng DMM Dubplate trị giá 18 triệu, Nghe Nhìn Việt Nam tiến hành so sánh sự khác biệt trong chất lượng âm thanh giữa chiếc đĩa này với một đĩa vinyl thông thường. Bài test được thực hiện trên hệ thống tham chiếu ultra hi-end với tổng phối ghép lên đến 17 tỉ đồng.

Hệ thống âm thanh 17 tỉ đồng được sử dụng trong video so sánh giữa DMM Dubplate LP và đĩa vinyl thông thường gồm:

1. Loa Gryphon Kodo: hệ thống 4 tháp loa chia làm 2 gồm tháp bass và tháp loa chính với tổng cộng 38 drivers

2. Preamp Gryphon Pandora: có thiết kế cân bằng hoàn toàn, tụ nguồn lên đến 90.000 uF. Mạch khuếch đại và phần cấp nguồn đều được tách độc lập riêng biệt cho 2 kênh.

3. Poweramp Memphisto Stereo - Thiết kế ngoại cỡ, nặng 108kg, sở hữu 80 sò bán dẫn với tụ điện khủng 50.000 uF, 2 biến thế xuyến Holmgren. Sử dụng mạch Class A không hồi tiếp, công suất 175W/8ohm và có khả năng đánh xuống trở kháng 1ohm.

4. Đầu đĩa Gryphon Ethos - Sở hữu thiết kế top-loading, chassis có cấu trúc hình khối tam giác, gây ấn tượng bởi nắp đậy cơ khí độc đáo. Về kỹ thuật, Ethos sở hữu 2 biến thế xuyến được Gryphon tối ưu với 2 bộ nguồn cung cấp năng lượng riêng biệt cho mạch Digital, mạch Analog, bộ cơ và màn hình hiển thị. Đầu đọc này sử dụng chip DAC ESS Technology, model SABRE ES9038PRO 32-bit, giải mã tín hiệu tối đa PCM 384 kHz/ 32bits và DSD512. Mạch analog output chạy Class A với cấu trúc dual mono, không hồi tiếp, sử dụng bộ nguồn gồm 2 biến thế 32VA và bộ tụ 20.000uF cho mỗi kênh.

5. Mâm than TechDAS Air Force Two phiên bản Premium - Mâm than này có hệ thống bơm đệm khí nâng platter chống rung và giảm ma sát tối đa, chuyển động bằng dây cua-roa, có cơ chế hút đĩa. Cần sử dụng là Thales Simplicity, cartridge Transfiguration Proteus D cực hiếm với cantilever bằng kim cương. Cartridge này gần như đã tuyệt chủng, được chế tác thủ công bởi chính Seiji Yoshioka, chủ hãng Transfiguration.
 
6. Đầu phono EMT JPA 66 MKII - Đây cũng chính là phono preamp mà Stockfisch Records đã sử dụng để test chiếc đĩa DMM Dubplate cũng như những bản khắc master. EMT JPA 66 MKII trong video này là phiên bản kỷ niệm 75 năm ngày thành lập hãng nên mặt trước của máy được phủ lớp màu vàng champagne (bản thường là màu xám), nổi bật trên đó là cặp đồng hồ VU cùng những nút tinh chỉnh đầy chất cổ điển.

Nghe Nhìn Việt Nam đã thử nghiệm trực tiếp bằng track No Sanctuary Here - Chris Jones để so sánh giữa DMM Dubplate LP với đĩa vinyl thông thường. Nền âm của DMM Dubplate có độ tĩnh tốt hơn rất nhiều so với đĩa vinyl, đặc biệt là dải bass được tách bạch rõ rệt, nét và êm không nhoè. Không chỉ có dải bass tách bạch mà ngay cả mid, treble và hơn nữa là dải super treb (siêu cao) cũng nổi lên, nét và rõ nét từng chi tiết. Cuối cùng, với DMM Dubplate chúng tôi hoàn toàn không nghe thấy những tiếng nổ đĩa thường xảy ra với đĩa vinyl.

Test track: Music No Sanctuary Here - Chris Jones

Xin cám ơn chủ nhân phòng nghe đã hỗ trợ Nghe Nhìn Việt Nam trong suốt quá trình test đĩa DMM Dubplate.

Thông tin về sản phẩm tham khảo tại: https://analogaudio.vn/

Đinh Phúc

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status