Thanh Tùng Audio chính thức trình làng dCS Rossini APEX Player đầu tiên tại Sài Gòn

    Chia sẻ
Rossini APEX Player, thiết bị nguồn âm digital đầu tiên sở hữu mạch giải mã Ring DAC APEX đã chính thức có mặt tại showroom Thanh Tùng Audio, Tp. Hồ Chí Minh.
Mạch chuyển đổi kỹ thuật số Ring DAC APEX là công nghệ độc quyền và được phát triển mới toàn diện, đây được xem là một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực hi-end audio. Phát minh mới và mang tính đột phá này là một trong rất nhiều công nghệ độc quyền được dCS chế tạo riêng cho những thiết bị của mình. Chính những phát minh này đã mang lại cho dCS danh tiếng toàn cầu về khả năng tái tạo âm thanh dẫn đầu về tính trung thực và chất thuần khiết.

Ngoài đầu đọc dCS Rossini APEX Player, các thiết bị giải mã Rossini DAC, Vivaldi DAC và Vivaldi One thế hệ mới đều được trang bị mạch giải mã Ring DAC APEX. Đặc biệt, hãng cũng mang đến gói nâng cấp mạch Ring DAC APEX cho các khách hàng đang sở hữu thiết bị thuộc Vivaldi và Rossini series cũ. Gói nâng cấp này gồm bo mạch Ring DAC APEX và module khuếch đại analog output hoàn toàn mới.

APEX là kết quả từ cam kết của thương hiệu dCS, hãng luôn không ngừng phát triển và hướng đến việc dẫn đầu công nghệ digital để có thể chia sẻ với khách hành của mình những bước tiến mới trong việc cải thiện khả năng tái tạo âm thanh trung thực. Điều đó cũng bắt nguồn từ niềm đam mê của đội ngũ kỹ sư dCS trong việc thúc đẩy bứt phá những giới hạn trong công nghệ xử lý digital audio.

Đầu đọc dCS Rossini APEX Player đầu tiên về Việt Nam hiện đang được demo tại phòng test của showroom Thanh Tùng Audio Sài Gòn. Ngoại trừ dãy điện trở được duy trì thì toàn bộ những phần cứng sau đây đã được nâng cấp bao gồm:
- Cải tiến mạch cấp nguồn tham chiếu riêng cho bo giải mã Ring DAC, kết quả giúp giảm điện trở đầu ra đáng kể.
- Nậng cấp mạch lọc filter, op-amp và các tầng khuếch đại output.
- Cải tiến cấu trúc vi sai cân bằng của các tầng mạch op-amp
- Tái tạo một thiết kế mạch khuếch đại output hoàn toàn mới (quan trọng)
- Tái cấu trúc thiết kế bảng mạch của Ring DAC
- Thay thế từng bán dẫn đơn ở mạch khuếch đại thành các cặp match-pair cân bằng.

Từ lâu, mạch giải mã Ring DAC của dCS được đánh giá là thiết kế bậc thầy trong việc tái tạo âm thanh tuyến tính, ngay cả với các mức tín hiệu nhỏ. Bên cạnh đó, mạch DAC này cũng được đánh giá có khả năng xử lý nhiều ồn và nhiễu hài ở cấp độ tinh vi hàng đầu. Với thế hệ nâng cấp Ring DAC APEX, hiệu năng và chất lượng tái tạo âm thanh các đầu giải mã và player của dCS tiếp tục được nâng lên một bậc. Cụ thể là tiếp tục cải thiện khả năng xử lý các lại nhiễu hài và nhiễu noise và hơn hết là tăng cường độ tuyến tính lên 12dB, có được xem là một tiêu chuẩn mới trong ngành hi-end digital.
Và tất cả những cải tiến kỹ thuật được đo đạc bởi thông số kỹ thuật vật lí của mạch Ring DAC APEX đều mang lại hiệu quả thực tế khi trải nghiệm âm thanh. Chúng tôi có buổi trải nghiệm nhanh dCS Rossini Player với hệ thống phối ghép giữa khuếch đại Mark Levinson và đôi loa JBL Studio Monitor 4349.

Những cải thiện về trải nghiệm âm nhạc với mạch Ring DAC APEX mới là tức thì và rất rõ ràng. Hệ thống tái hiện độ phân giải âm hình sân khấu chia lớp và đặc biệt làm nổi bật sự phân bổ vị trí tương quan ca sĩ / nhạc cụ với phần hậu sân khấu sâu với một màu "đen" toàn phần. Những chi tiết cực nhỏ ở các dải được tái tạo một cách thoải mái và tự nhiên, phần treble-hi thể hiện rất "ngọt" và tròn âm.

Bên cạnh đó, Rossini APEX Player còn mang lại độ chuyển rất tinh vi trong các khoảng đệm giữa các nốt nhạc. Độ chuyển giữa các nốt đệm được tái tạo rõ, để lại những khoảng không gian chuyển tiếp mượt chứ không hề bị đứt quãng. Ngoài sân khấu âm hình được đẩy lên một cấp độ mới, chúng tôi ghi nhận khả năng tái tạo vùng âm mid của mạch Ring DAC APEX là rất ấn tượng. Giọng hát và những nhạc cụ tái tạo ở dải trung có hài âm cực kỳ chuẩn xác. Chất lượng âm sắc tái tạo của nhạc cụ bộ dây rất trung thực.
Nghe Nhìn Việt Nam sẽ sớm có bài review chi tiết về dCS Rossini Player trong thời gian sớm nhất.

dCS Rossini APEX Player có giá bán 870 triệu đồng.
Gói nâng cấp APEX bao gồm mạch giải mã Ring DAC APEX và bo analog output hoàn toàn mới sẽ có mức phí 190 triệu đồng.


Thương hiệu dCS được phân phối chính thức bởi Thanh Tùng Audio - https://www.thanhtungaudio.com/
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status