Thật bất ngờ, Samsung là thương hiệu điện thoại được yêu thích ở Triều Tiên

    Chia sẻ
Samsung không bán điện thoại tại Triều Tiên nhưng đây vẫn là thương hiệu được yêu thích nhất tại đất nước này.

Gần đây, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đã thực hiện một cuộc khảo sát. Theo báo cáo, số lượng người dùng điện thoại thông minh hiện tại ở Bắc Triều Tiên đã đạt 5 triệu người và con số này vẫn tăng với tốc độ cực kỳ nhanh. Đáng ngạc nhiên, trong số các thương hiệu điện thoại thông minh, Samsung là cái tên được mọi người yêu thích nhất.
Đây là điều khá bất ngờ bởi Samsung vốn không bán điện thoại tại Triều Tiên vì vậy người dân phải mua qua các kênh không chính thức. Samsung có lẽ cũng không ngờ họ có thể được ưa thích như vậy tại Triều Tiên. Tuy vậy, điều này cũng không quá khó hiểu nếu nhìn vào sự phổ biến của Samsung trên thế giới và châu Á. Samsung đã vươn lên vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng những thương hiệu giá trị nhất thế giới 2017 (Interbrand's Best Global Brands). Họ cũng đang là ông lớn dẫn đầu ngành công nghiệp điện thoại thông minh thế giới với 20,9% thị phần. Apple chỉ đứng thứ hai với 14% thị phần. Và những hãng còn lại đều thấp hơn 9%.

Ngoài điện thoại Samsung, người dân Triều Tiên còn sử dụng điện thoại thông minh Trung Quốc. Nhưng họ cũng thích thương hiệu riêng của họ như Arirang. Một trong những model phổ biến nhất được trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon lõi kép, RAM 768MB, bộ nhớ trong 4GB, camera trước 2MP, camera sau 8MP, màn hình 4,3 inch và pin 1.900mAh. Nó có giá khoảng 315 USD.

Theo Gizchina

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status