The Rite Of Spring của Igor Stravinsky - Cuộc cách tân lớn về âm nhạc mang giá trị nghệ thuật về sau

    Chia sẻ
 
Bản ghi của nhạc trưởng Andrés Orozco-Estrada thực hiện với Dàn nhạc giao hưởng Đài phát thanh Frankfurt do Pentatone ghi âm được đánh giá rất cao cả về chất lượng và đẳng cấp nghệ thuật, nhất là tinh thần tươi mới và màu sắc đương đại trong cách thể hiện.

 

The Rite Of Spring – Igor Stravinsky

Lễ Bái Xuân, tác phẩm nổi bật nhất của Igor Stravinsky, một cuộc cách tân lớn về âm nhạc vào những năm đầu thế kỷ 20, không được lòng công chúng khi mới ra mắt nhưng giá trị nghệ thuật đã được khẳng định về sau này.

Thông qua chủ đề xoay quanh tục hiến tế mùa xuân của đa thần giáo Nga, tác giả đã thể hiện sức sức sáng tạo mạnh mẽ bằng việc sử dụng những âm thanh nghịch tai, tuy khó nghe ở những lần thưởng thức đầu tiên nhưng lại tràn đầy sinh lực và phong phú, rực rỡ như một bức tranh đa sắc và sức quyến rũ cứ tăng dần theo thời gian, với những người đã thực sự “cảm” được tác phẩm.

Igor Stravinsky
 Nếu phần đầu chịu ảnh hưởng từ những khúc hát dân ca Lithuania thì phần sau hoàn toàn theo phong cách ấn tượng với thật nhiều cảm xúc bị dồn nén và một cái kết tưởng chừng như rất dang dở.

Nhạc trưởng Andrés Orozco-Estrada
Bản ghi của nhạc trưởng Andrés Orozco-Estrada thực hiện với Dàn nhạc giao hưởng Đài phát thanh Frankfurt do Pentatone ghi âm được đánh giá rất cao cả về chất lượng và đẳng cấp nghệ thuật, nhất là tinh thần tươi mới và màu sắc đương đại trong cách thể hiện.

Hoàng Cương

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status