Thử nghiệm nhanh sóng 5G VinaPhone tại TP Hồ Chí Minh, download chạm mốc 1 Gbit/s

    Chia sẻ
Tốc độ mạng 5G thử nghiệm của VinaPhone mới đây rất ấn tượng, cải thiện rất nhiều so với thời gian trước
VinaPhone sẽ là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam thực hiện triển khai mạng 5G chính thức vào tháng 12 tới đây hứa hẹn tốc độ cao hơn 4G tới 10 lần. Việc sớm thương mại hóa 5G ngoài việc sẽ giúp Việt Nam mở ra cơ hội phát triển cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực công nghệ cao, mà còn giúp bài toán về việc đưa Internet đến vùng sâu vùng xa cũng sẽ được giải quyết, khi tốc độ 5G có thể giúp thay thế Internet cáp quang.

Ngay ở thời điểm này, VNPT đã và đang triển khai vùng phủ sóng 5G liền mạch tại các quận trung tâm của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Vì vậy hãy thử trải nghiệm sớm 5G của VNPT.
Kết quả cho thấy mạng 5G thử nghiệm đang chạy trên APNs 5G trial, tốc độ download có khi chạm mốc 1 Gbit/s, còn upload cao nhất khoảng 90 Mbps. Như vậy nếu so sánh với thời điểm test 5G trước đây trên mẫu Mi 10T Pro (xem bài viết) có thể thấy tốc độ đã cải thiện hơn rất nhiều. Đặc biệt tốc độ upload thậm chí còn gấp đôi.
Thử nghiệm tải tựa game PUBG Mobile nặng 600MB với mạng 5G VinaPhone chỉ mất khoảng 21 giây. Tương lai hứa hẹn tốc độ sẽ còn nâng cao hơn nữa cũng như độ phủ sóng rộng hơn, ổn định hơn, còn ở thời điểm hiện tại mỗi điểm cách nhau không quá xa đã cho kết quả tương đối khác nhau.

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status