Thủ tướng Anh Vladimir Johnson sử dụng smartphone Huawei trên truyền hình

    Chia sẻ
 

Thủ tướng Vương quốc Anh Vladimir Johnson được phát hiện sử dụng điện thoại thông minh Huawei P20 trên sóng Huawei, làm dấy lên mối lo ngại về an ninh quốc gia.

Theo đó, Vladimir Johnson đã sử dụng điện thoại thông minh Huawei P20 để chụp ảnh selfie cùng với hai MC của kênh truyền hình ITV (Anh) là ông Phillip Schofield và cô Holly Willoughby. Tuy nhiên, một đại diện đến từ Văn phòng Thủ tướng Anh đã lên tiếng rằng, chiếc điện thoại đó không phải Thủ tướng Johnson mà của một người nhân viên của ông.

Giữa tâm bão Huawei của Trung Quốc bị cáo buộc bởi sử dụng phần mềm gián điệp trong các sản phẩm của mình, đồng thời trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Johnson cho biết Anh có thể sẽ đi theo một số đồng minh trong việc hạn chế hoặc cấm sử dụng các thiết bị của Huawei cho quá trình xây dựng mạng 5G, thì hành động này được xem là không bình thường.

Huawei đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại. Nhiều công ty công nghệ Mỹ đã tuyên bố dừng hợp tác với Huawei, đồng thời Mỹ cũng kêu gọi các đồng minh không nên sử dụng thiết bị của Huawei bởi mối lo ngại an ninh.

Theo Gizmochina

Trần Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status