TikTok bắt đầu triển khai tính năng kiểm soát của phụ huynh ra toàn thế giới

    Chia sẻ
Vào tháng 2, TikTok đã giới thiệu chế độ an toàn cho gia đình và tính năng quản lý thời gian dùng nền tảng trong nỗ lực giúp phụ huynh kiểm soát các hoạt động của con cái trên ứng dụng.

Ban đầu, những tính năng này được cung cấp ở Hoa Kỳ, sau đó là Châu Âu. Hiện tại, TikTok cho triển khai trên toàn cầu tính năng kiểm soát của phụ huynh kèm với một vài chức năng dưới tính năng chung có tên Family Pairing (Kết nối gia đình). Tính năng mới cho phép cha mẹ tùy chỉnh cài đặt an toàn cho bản thân và con cái họ dựa trên những gì phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

Tính năng quản lý thời gian dùng màn hình để giới hạn thời gian trẻ em sử dụng TikTok mỗi ngày, cộng với một vài video từ đối tác quay sẵn sẽ tự động xuất hiện để nhắc nhở người dùng nghỉ ngơi. Công cụ Restricted Mode (Chế độ hạn chế) cũng ngăn nội dung không phù hợp hiển thị trên ứng dụng và Direct Messages (Tin nhắn trực tiếp) cho phép cha mẹ giới hạn người có thể nhắn tin cho con hoặc chặn hoàn toàn khả năng nhắn tin cho bọn trẻ. Ngoài ra, người dùng dưới 16 tuổi sẽ không thể sử dụng Direct Messages bắt đầu từ ngày 30 tháng 4.

Family Pairing sẽ ra mắt trong vài tuần tới trên toàn thế giới. Để sử dụng tính năng này, phụ huynh phải liên kết tài khoản cá nhân với tài khoản của con mình.

Trần Kiên

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status