TikTok thu thập dữ liệu người dùng

    Chia sẻ
Một chuyên gia nghiên cứu an ninh mạng người Pháp Baptiste Robert đã phát hiện ra hệ thống dữ liệu người dùng đã bị Tiktok thu thập lại sau khi phân tích mã nguồn của ứng dụng này.

Theo đó, Robert đã xác định được rằng, Tiktok sẽ thực hiện gửi các dữ liệu đã thu thập được của người dùng đến server sau mỗi 5 phút. Các dữ liệu này chủ yếu là mã ID người dùng, thông tin thiết bị (bao gồm loại điện thoại, hệ điều hành đang chạy), mã phiên bản ứng dụng, và khu vực đang sử dụng ứng dụng.

Ngoài ra, một số dữ liệu về thời điểm cuối cùng sử dụng ứng dụng, nhật ký sự kiện, thông tin về phần mềm thiết bị cũng được gửi đến 1/7 các máy chủ được đặt ở Trung Quốc và Mỹ.

Tuy nhiên, trên thực tế, đây là những điều bình thường bởi các phần mềm trên smartphone hầu hết đều có quy trình lấy dữ liệu tương tự.

Đặc biệt, chuyên gia người Đức cũng nhấn mạnh rằng, dữ liệu người dùng Mỹ sẽ được gửi đến máy chủ tại Mỹ chứ không phải máy chủ tại Trung Quốc.

Việc thu thập dữ liệu từ thiết bị người dùng khá phổ biến hiện nay. Facebook, Snapchat, Instagram và các ứng dụng khác cũng đều có các quy trình tương tự.

Phạm Ngân

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status