Tìm nội dung 'nhạy cảm' có thể dính mã độc tống tiền

    Chia sẻ
Hãng bảo mật công nghệ ESET tại Slovakia đã lên tiếng cảnh báo về loại mã độc máy tính có thể chụp màn hình khi người dùng tìm kiếm nội dung khiêu dâm trên mạng.

Theo Sputnik News, đại diện ESET đã viết lên Twitter về về mẫu virus Varenyky nguy hiểm. Cụ thể, mã độc này sẽ chụp màn hình thiết bị của người dùng khi phát hiện các từ khóa thường dùng để tìm kiếm các trang web khiêu dâm hay nội dung người lớn.

Tìm kiếm các từ khóa "nhạy cảm" sẽ kích hoạt virus. Ảnh: Sputnik News.
Khi các từ khóa này xuất hiện, mã độc có thể chụp lại màn hình và tải hình ảnh về máy chủ. Từ đây, một người có thể tải xuống bằng công cụ Tor.
Vào tháng 5, mã độc Varenyky lần đầu tiên được phát hiện tại Pháp. Nó đang trong quá trình được các tin tặc ẩn danh phát triển và hoàn thiện. Ngay sau khi mã độc len lỏi vào máy tính của người sử dụng, nó có thể truy xuất mật mã, thư điện tử và thậm chí ghi lại các hình ảnh đầy nhạy cảm trong lúc người dùng lướt web đen và gửi cho người thân hoặc bạn bè của nạn nhân.
Hơn nữa, những thông tin nhạy cảm còn có thể bị lợi dụng để tống tiền khổ chủ. Mã độc thậm chí còn gửi thư điện tử rác dưới dạng hóa đơn. Khi người dùng mở thư đính kèm, virus nhanh chóng đánh cắp tên tài khoản và mật mã.

Gia Minh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status