Tin vui cho điện ảnh thế giới đến từ Trung Quốc

    Chia sẻ
Đóng băng hoàn toàn do đại dịch COVID-19, điện ảnh thế giới đã đón nhận dấu hiệu tích cực đầu tiên sau cơn khủng hoảng.

Theo các nguồn tin, hơn 500 rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài vắng bóng tại cuộc gia đông dân nhất thế giới. Đây là kết quả đáng mừng khi đại dịch toàn cầu ở Trung Quốc đã được kiểm soát so với thời điểm bùng nổ cách đây hơn 1 tháng.  

 

Các phòng vé đông đảo được hi vọng sẽ sớm trở lại

Truyền thông CGTN điểm tin rằng 486 rạp chiếu đã được mở vào thứ Sáu tuần trước, trong khi Caixin cho biết con số này đã tăng lên 507 vào thứ Hai. Tuy chỉ chiếm 5% tổng số lượng rạp chiếu khổng lồ tại Trung Quốc, nhưng đây cũng đã là một con số đủ ấn tượng và đem lại hi vọng cho điện ảnh thế giới tại thị trường phim ảnh xếp thứ 2 toàn cầu.


Nhiều tác phẩm đã được phát hành tại các cụm rạp như bộ phim kinh dị khá nổi tiếng 2019 - Sheep Without A Shepherd cùng với các bộ phim được công bố trước đó là American Dreams in China, Wolf Totem, Wolf Warrior 2, The Wandering Earth và Capernaum.  Bản phát hành mới nhất là bộ phim hoạt hình Spycies.

 

Mulan sẽ sớm được trở lại quốc gia của mình

Những dấu hiệu khởi sắc cho quá trình phục hồi của điện ảnh đã có, và sẽ thật tuyệt vời nếu đều tương tự sẽ sớm xuất hiện ở những quốc gia khác trong một năm mà giới mộ điệu đã chờ đợi quá lâu cho những bữa tiệc hoành tráng của các tác phẩm điện ảnh.

TOM

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status