Tính năng cuộc gọi khẩn cấp trên Apple Watch đã cứu thuyền viên bị mắc kẹt trên biển

    Chia sẻ
 

Các sản phẩm thuộc dòng Apple Watch đã nhiều lần được ghi nhận cứu người trong nhiều trường hợp. Mới nhất là tính năng cuộc gọi khẩn cấp đã giúp cứu sống hai người chèo thuyền kayak ở Puerto Rico.

Cụ thể, hai vị khách du lịch trước đó đã chèo thuyền kayak ngoài bãi biển Ocean Park ở San Juan, Puerto nhưng không đem theo áo phao. Do điều kiện thời tiết khiến sóng dâng cao, nước đã vượt qua mạn thuyền của họ khiến hai người đàn ông này bị mắc kẹt giữa biển.

Theo US Coast Guard, họ đã phải bơi nhiều giờ sau khi thuyền kayak chìm. Rất may, một trong số họ có đem theo chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Anh đã ngay lập tức sử dụng tính năng cuộc gọi khẩn cấp trên Apple Watch. Nhờ đó, cảnh sát biển và cảnh sát địa phương đã có thể định vị họ ngay khi bay máy bay trực thăng đến ứng cứu.

Tính năng cuộc gọi khẩn cấp (Emergency SOS ) trên Apple Watch giúp người dùng dễ dàng gọi nhanh các dịch vụ khẩn cấp bằng nút bên. Đồng hồ dòng Watch Series 5 nâng cấp tính năng này tốt hơn bằng cách cho phép người dùng gọi các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương khi bạn đang ở một quốc gia hoặc khu vực khác.

Ngoài tính năng trên, thiết bị còn đi kèm với các tính năng cứu hộ khác bao gồm máy đo nhịp tim. Tính năng này được ghi nhận là đã cứu sống một người đàn ông ở Anh khi phát hiện nhịp tim quá thấp.

Theo Gizmochina

Phạm Ngân

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status