Tính năng Microsoft Word mới này cực hữu ích đặc biệt với những người đánh máy chậm

    Chia sẻ
 

Microsoft Word sẽ có thêm tính năng dự đoán văn bản vào tháng 3 sắp tới, rất hữu ích đặc biệt với những người đánh máy chậm.

Theo lộ trình phát triển được tiết lộ của Microsoft, phần mềm Word sẽ sớm có thêm tính năng tiên đoán trước, được thiết kế để dự đoán những gì người dùng định viết tiếp theo và giúp họ tiết kiệm thời gian cũng như công sức để hoàn thành một đoạn văn bản.

Khi bản cập nhật chính thức triển khai, Word sẽ bắt đầu tạo ra các dự đoán văn bản trong thời gian thực. Khi người dùng bắt đầu nhập nội dung, Word sẽ đưa ra các gợi ý bằng màu xám, nếu muốn sử dụng, người dùng bấm chấp nhận bằng phím Tab hoặc từ chối bằng phím Esc.

Microsoft cho biết dự đoán văn bản sử dụng mô hình học máy nhằm đưa ra các đề xuất dựa trên văn bản mà người dùng nhập vào tài liệu hoặc email hiện tại. Dữ liệu dùng đề học máy sẽ không được lưu trữ, xem hoặc chia sẻ bởi bất kỳ ai, trừ khi trong một phần của cơ chế phản hồi với người dùng. Tính năng tiên đoán của Word sẽ cải thiện theo thời gian, phù hợp với phong cách viết và sở thích ngôn ngữ của từng người dùng, đồng thời sẽ giúp giảm thiểu lỗi chính tả và ngữ pháp.

Tính năng đặc biệt này hiện vẫn đang được phát triển nhưng dự kiến sẽ ra mắt cho người dùng ứng dụng Windows vào cuối tháng 3. Chưa rõ khi nào bản nâng cấp sẽ được cập nhật cho các phiên bản Word trên macOS hay web.

Theo Techradar

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status