Tính năng mới của Xiaomi cho phép chạm mặt lưng điện thoại để khởi chạy ứng dụng

    Chia sẻ
Sau Google và Apple, Xiaomi có lẽ sẽ cho ra mắt tính năng chạm mặt lưng điện thoại để kích hoạt các chức năng khác nhau.

Một thành viên XDA đã phát hiện ra một chức năng có tên Back Tap trong phiên bản mới nhất của Xiaomi MIUI 12 Beta. Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy tính năng này trong menu cài đặt MIUI. Thành viên trên cũng cho biết không thể kích hoạt tính năng trên Redmi Note 7.

Các ảnh chụp màn hình cho chúng ta thấy những gì mong đợi từ tính năng này. Các tùy chọn chạm hai lần hay ba lần có thể dùng để tắt màn hình, bật đèn pin, đóng ứng dụng, bật chế độ chia màn hình, chụp ảnh màn hình, mở camera và kích hoạt che thông báo.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về thời điểm hoạt động chính thức của Back Tap. Không rõ tính năng này sẽ bị hạn chế ở một số thiết bị nhất định hay có sẵn cho hầu hết các điện thoại chạy MIUI 12.

Tuy nhiên, đây có thể là một giải pháp tốt để thay thế cho công nghệ Active Edge của Google và các phím vật lý thông thường. Hy vọng Google sẽ áp dụng tính năng này vào Android.

Trần Kiên

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status