Tới 28/3 cáp quang AAG mới hồi phục hoàn toàn

    Chia sẻ
Sáng 6/3, ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, dự kiến đến ngày 27-28/3/2017 sự cố đứt cáp quang biển AAG mới được khắc phục hoàn toàn.
Ảnh minh hoạ - nguồn Internet.
Ngày 18/2/2017, tuyến cáp quang biển AAG đã bị đứt đoạn cập bờ khu vực Hồng Kông, sự cố này đã ảnh hưởng nặng tới chất lượng dịch vụ Internet của nhiều doanh nghiệp như FPT, VNPT, Viettel, CMC, làm giảm tốc độ truy cập Internet, đặc biệt trong những khung giờ cao điểm.
Sau khi sự cố xảy ra, các đơn vị khai thác tuyến cáp này đã chuyển hướng lưu lượng kết nối quốc tế qua các tuyến như Nhật Bản và một số hướng khác. Về cơ bản, các nhà mạng đã duy trì được kết nối Internet quốc tế. VNPT đã khắc phục sự cố sớm và duy trì được 80% lưu lượng nên chất lượng dịch vụ tạm ổn. 
Để đảm bảo lưu lượng Internet quốc tế cho khách hàng, VNPT đã thực hiện các biện pháp như: Tăng cường tuần tra giám sát các cung đoạn cáp quang trên hướng từ Hà Nội đi Lạng Sơn và qua hai cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị, duy trì lưu lượng cho các kênh Internet quốc tế trên tuyến cáp CSC. Bên cạnh đó họ cũng thực hiện mở rộng 40Gbps trên tuyến cáp Faster từ Nhật Bản đi Mỹ, kết nối vào tuyến APG hướng Đà Nẵng để tăng cường băng thông phục vụ các khách hàng có nhu cầu kết nối Internet đi Mỹ. 

Theo ictnews

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status