Toyota sẽ bán pin nhiên liệu hydro để bảo vệ môi trường

    Chia sẻ
Hãng xe Toyota của Nhật Bản sẽ bắt đầu bán hệ thống pin nhiên liệu hydro có thể được sử dụng trên các tàu, thuyền cũng như các công ty điện vào mùa xuân này. 
 

Theo đó, pin nhiên liệu hydro mà Toyota sản xuất cho dòng xe Mirai có thể được ứng dụng cho các doanh nghiệp khác trong bối cảnh nhận thức về tầm quan trọng của công nghệ xanh ngày càng được nâng cao.

Hệ thống này sử dụng điện được sản sinh ra từ phản ứng hóa học giữa hydro và oxy và không thải ra khí CO2. Toyota không tiết lộ giá hay mục tiêu doanh thu đối với hệ thống pin nhiên liệu thân thiện với môi trường này.

Sản phẩm mới tích hợp hệ thống pin nhiên liệu hydro của Toyota vào một module nhỏ gọn và có thể kết nối trực tiếp với một thiết bị điện. 

Toyota đã lần đầu tiên ra mắt xe Mirai vào năm 2014 và giới thiệu thế hệ thứ hai của dòng xe này vào tháng 12/2020. Đối thủ của Toyota tại Nhật Bản là Honda Motor cũng đã ra mắt dòng xe riêng chạy bằng hydro là Clarity.

Thời gian qua, ngành ôtô toàn cầu đang chuyển hướng sang xe điện để đạt được mục tiêu trung hòa khí carbon và ngăn tình trạng ấm lên trên toàn cầu.

Theo Yahoo News

Anh Trần

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status