TP.HCM xây dựng hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo 2019-2025

    Chia sẻ
Hội thảo do UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo và tổ chức, ngân hàng Thế Giới tại Việt Nam đồng tổ chức, nhằm mục tiêu xây dựng Chương trình " Xây dựng hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo tại TP.HCM giai đoạn 2019-2025". 

Chương trình “ Xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI tại TP. HCM giai đoạn 2019-2020” có vai trò quan trọng để thực hiện thành công đề án “Xây dựng TP. HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2025”. 
Trong khuôn khổ hội thảo, Ban tổ chức đã mời các diễn giả là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang công tác tại các đơn vị như: Đại học Quốc gia TP.HCM, Viện John von Neumann, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Bách Khoa… và đại diện các Sở, Ban, Ngành, các nhà quản lý, nghiên cứu đến từ các viện, hiệp hội, doanh nghiệp,...trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trên địa bàn thành phố.
Hội thảo đã giới thiệu những kinh nghiệm thực tế quý giá trong việc nghiên cứu, ứng dụng AI trong và ngoài nước, từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm cho ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại TP.HCM
Các đại biểu tham gia phát biểu trong hội thảo đã tập trung vào các chủ đề chính :
Giới thiệu tình hình quốc tế trong nghiên cứu, ứng dụng AI, khuyến nghị, đề xuất và các cam kết hỗ trợ cho TP.HCM
Kinh nghiệm trong nghiên cứu, ứng dụng AI trong các lĩnh vực cụ thể như: giao thông vận tải, giáo dục, y  tế, ngân hàng, sản xuất, IoT,....
Hiện trạng và kinh nghiệm, các giải pháp trong nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy tại các trường đại học, viện nghiên cứu.
Hiện trạng, tình hình nghiên cứu, ứng dụng AI và đề xuất, kiến nghị của các tổ chức., doanh nghiệp….đã triển khai ứng dụng AI trong hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam
Ngoài ra, hội thảo cũng đã thu hút các khách mời là các lãnh đạo đơn vị cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu về công nghệ thông tin thuộc các sở, ban, ngành, các công ty trực thuộc thành phố, các cơ quan báo chí, truyền thông. Đã đặt ra nhiều câu hỏi thảo luận cho các đại biểu cũng như chuyên gia.
Ngày 26/09/2019 tới đây, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đại Học Quốc gia TP. HCM tổ chức lớp tập huấn giới thiệu, cập nhật, bổ sung thông tin, kiến thức, nâng cao nhận thức về AI cũng như khả năng ứng dụng AI trong nghiên cứu, quản lý và sản xuất.

Thu Hà

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status