Transparent Reference Generation 6 - Nâng cấp ấn tượng, hướng đến những hệ thống ultra hiend

    Chia sẻ
Đối với các tín đồ âm nhạc trên toàn thế giới, thương hiệu Transparent chính là "cầu nối" không thể thiếu giúp họ khai thác triệt để các tiềm năng trong hệ thống âm thanh của mình. Transparent vừa ra mắt những mẫu cáp thế hệ mới - Generation 6 với nhiều cải tiến kỹ thuật, đặc biệt series Reference Gen 6 được chúng tôi đánh giá rất cao ở khả năng tạo nên sự ổn định hoàn chỉnh, hướng đến việc tối ưu toàn diện cho những bộ dàn cấp độ ultra hi-end.
Những cải tiến công nghệ của thế hệ dây Transparent Gen 6
Transparent vừa ra mắt thế hệ nâng cấp Generation 6 với mức độ tinh chỉnh và độ chính xác cao hơn nhờ vào chỉ số đo lường mới. Các chỉ số này đảm bảo rằng khách hàng sẽ nhận thấy mỗi sản phẩm giờ đây đều thể hiện sự phát triển vượt bậc đúng với tiêu chí của thương hiệu Transparent.
Vali đựng sản phẩm vô cùng bắt mắt và sang trọng
Dòng cáp Transparent thế hệ Gen 6 thể hiện cách tiếp cận mới và toàn diện hơn trong việc sử dụng các loại vật liệu tiên tiến khác nhau và khối lượng lớn hơn để loại bỏ các tần số cộng hưởng từ bên trong và bên ngoài vỏ dây. Ngoài việc làm nền tảng vững chắc hơn cho dải bass của các bài nhạc, kết quả khi nghe sau khi loại bỏ các rung chấn và cộng hưởng là âm trường tĩnh hơn cùng với khả năng truy suất thông tin mức thấp, giúp khơi mở ra các chi tiết có thể bị "ẩn sâu" trong các bản nhạc.
Mặc dù mọi dây cáp âm thanh của Transparent đều được trang bị những công nghệ mới trong quá trình nghiên cứu và phát triển của đội ngũ kỹ sư suốt 6 năm qua, dòng Gen 6 vẫn được xem là một bước tiến lớn, mang đến trải nghiệm âm thanh chân thực và chi tiết cho các bản nhạc yêu thích của người dùng.
Ngoài những cải tiến toàn diện về Genaration 6 nói chung thì series cáp nổi tiếng Transparent Reference cũng đã trải qua một quá trình biến đổi vật lý đáng kể. Dòng cáp Reference thế hệ Gen 6 có thể xem là người bạn đồng hành cuối cùng cho cho hệ thống âm thanh tại gia của các audiophile kỳ cựu,

Giống như series XL, Reference Gen 6 được trang bị lớp vỏ từ vật liệu Carbon Fiber Composite. Các lớp vỏ mới cứng hơn và nhẹ hơn, với các khoang chứa rộng hơn để chứa các linh kiện và dây dẫn. Transparent cũng sử dụng vật liệu IFER để lấp đầy mọi khoảng trống bên trong mẫu dây Interconnect và Speaker Cables của Reference, giúp giảm rung chấn và cộng hưởng hiệu quả hơn.

Dây tín hiệu Balance Trasparent Reference G6

Transparent Reference Balanced Cable G6 là thiết kế dây tín hiệu dành cho các tín đồ âm nhạc có nhiều kinh nghiệm hoặc sở hữu những dàn âm thanh cao cấp.  Nhiệm vụ của các dây tín hiệu XLR là cung cấp nguồn cho âm bass được mở rộng và rõ ràng, đồng thời tạo ra âm trường cực kì yên tĩnh đối các tín hiệu mức thấp nhằm phát huy tối đa tiềm lực của hệ thống. 
Transparent Reference G6 được sản xuất thủ công tại Hoa Kì, các đầu jack XLR đều có chất lượng cao, được mạ vàng để truyền tải tín hiệu dễ dàng nhờ trang bị sợi OFHC đồng nguyên chất cứng và chắc chắn.
Dây tín hiệu Reference G6 XLR cho khả năng cung cấp tần số âm bass sâu hơn, chặt chẽ, truyền tải âm nhạc một cách tinh tế hơn so với dòng cáp Ultra. Ở dây cáp balance của dòng Ultra thì chỉ sử dụng một khoang chứa bộ phận tối ưu tín hiệu duy nhất cho mỗi dây để chứa các linh kiện và dây dẫn, trong khi dây Reference G6 sử dụng những 2 bộ phận tối ưu tín hiệu với lớp vỏ bằng chất liệu Carbon Fiber Composite (CFC) ở mỗi dây. 
Phần khoang chứa các bộ phận tối ưu tín hiệu đã được cân chỉnh đặc biệt tương ứng theo chiều dài và loại cáp để giảm nhiễu và tăng hiệu quả tín hiệu. Ngoài ra, các khoang này cũng được cân chỉnh theo các thành phần liên quan đến trở kháng có công suất cao hoặc thấp để tăng khả năng truy suất thông tin mức thấp.

Cáp XLR Reference G6 được thiết kế tối ưu cho các nguồn phát có độ phân giải cao và preamp với cấu trúc mạch vi sai cân bằng hoàn toàn. Transparent Reference G6 XLR mở rộng đáng kể tính trung thực của âm hình, tạo ra mức độ chi tiết đáng kinh ngạc và duy trì dải động. Thiết kế cân bằng từ hệ thống lõi thông qua bộ phận tối ưu tín hiệu được kết hợp lại một cách chính xác cho mỗi dây.

Dây loa Transparent Reference G6

Dây loa Transparent Reference G6
Transparent Reference Speaker G6 có những thay đổi ấn tượng từ ngoại hình đến hiệu quả trình diễn. Mẫu dây cung cấp năng lượng giúp chuyển tải tiếng bass mạnh mẽ với độ ổn định và tính chính xác cực cao, cũng như tạo sự kết hợp trơn tru dành cho hầu hết mọi dòng loa cũng như ampli khắt khe nhất. Các cầu nối được gia công bằng đồng Tellurium, mạ vàng để truyền tải nguồn điện dễ dàng thông qua sợi OFCH cứng và chắc chắn.
Vẫn có thiết kế đặc trưng của các dòng dây Transperant, điểm nhấn là ở bộ phận tối ưu tín hiệu có kích thước lớn, bằng vật liệu CFC nhằm mang lại khả năng giảm thiểu rung chấn và cộng hưởng hiệu quả hơn bao giờ hết. Tại 2 đầu nối loa được tích hợp phần bọc giúp dây luôn được thẳng, định vị tốt và cũng kiêm vai trò chống rung.
Dây loa Reference G6 được xem là bản nâng cấp hiệu suất vô cùng đáng kể so với dây loa của dòng Ultra trước đây,  bộ phận tối ưu tín hiệu vốn được cân chỉnh phù hợp với đặc tính điện từ và chiều dài vốn có của cáp. Trải nghiệm thực tế cho thấy dây Reference G6 mang đến âm bass xuống thấp sâu hơn hẳn, được quản lí chặt chẽ hơn và truyền tải lương chi tiết micro cũng như sân khấu tinh tế hơn so với dây Ultra.

Transparent Reference G6 có 2 phiên bản gồm High Z cho ampli có trở kháng cao như ampli đèn và Low Z cho ampli có trở kháng thấp. Không dừng ở đó, các đầu nối được cấu hình và phân cực một cách chính xác và dễ dàng sử dụng cho bất kì bộ ampli, loa và hệ thống âm thanh của người dùng. 

Khoang chứa bộ phận tối ưu tín hiệu với cấu trúc CFC, lớp vỏ thành cứng, mỏng chứa lượng epoxy lớn.
Bôj phận tối ưu tín hiệu của Reference G6 có cấu trúc mắt lưới CFC trên mỗi dây nhằm cho phép trường điện từ được mở rộng hoàn toàn. Kết cấu mắt lưới CFC có độ mỏng, lớp vỏ thành cứng chứa lượng epoxy lớn hơn so với các khoang chứa nhỏ bằng acrylic của dây loa thế hệ trước để kiểm soát vấn đề rung chấn và cộng hưởng hiệu quả hơn. 
Tương tự như các mẫu dây khác của Transparant, dây loa Reference G6 được làm thủ công tại Hoa Kỳ và người dùng có thể nâng cấp lên dây loa thuộc các dòng XL, OPUS hoặc MAGNUM OPUS. 

(Để có thể xác định phiên bản dây loa phù hợp với bộ dàn cũng như được tư vấn chi tiết về các kết nối của hệ thống của mình, người dùng có thể liên hệ đến các đại lý phân phối hoặc liên hệ trực tiếp với Transparent.)

Thương hiệu Transparent được phân phối bởi Đông Thành - Hòa Phúc

Huỳnh Duy

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status