Trên tay Apple AirTag: định vị chính xác từng cm, cực dễ xước, giá 799.000 đồng

    Chia sẻ
Sau nhiều rò rỉ, cuối cùng chúng ta cũng trên tay Apple AirTag ‘bằng xương bằng thịt’.
Khoảng cách để Apple AirTag đến tay người dùng thật dài, mất vài năm rò rỉ và sau đó mới được ra mắt gần đây và bây giờ những chiếc Apple AirTag đầu tiên mới về đến thị trường Việt Nam. Đây là món phụ kiện rất đặc biệt kể từ khi ra mắt đến cả sau khi ra mắt cũng gây khá nhiều thắc mắc về tính hữu dụng cũng như giá cả phụ kiện đi kèm. Tạm bỏ qua một bên, bài viết này sẽ chỉ tập trung vào Apple AirTag.
Về ngoại hình, Apple AirTag khiến chúng ta liên tưởng tới quân trắng trong cờ vây hay chiếc spin đồ chơi mà ngày trước học sinh hay đeo. Apple AirTag có đường kính 31,9mm, dày 8mm và chỉ nặng 11 gram. Được tích hợp khả năng chống nước IP67, có thể tồn tại trong nước 30 phút. Vì vậy AirTag khá nhỏ gọn và thích hợp di chuyển. Nhưng sản phẩm này cực kỳ dễ xước, nhất là mặt dưới, chỉ vừa bóc hộp ra và cầm một chút đã bị xước rồi, đó là lý do bạn cần phụ kiện đi kèm.
Để kết nối cũng rất dễ dàng, chỉ cần có iPhone chạy iOS 14.5 trở lên là pop up hiện ra tương tự AirPods, khi đó bạn có thể nhập tên, chọn biểu tượng và thông tin sẽ được đồng bộ từ iCloud. Sau đó bạn có thể sử dụng qua ứng dụng Find My tích hợp sẵn trong iPhone. Ba tùy chọn có sẵn gồm: Tìm kiếm chính xác, Phát âm thanh và Chỉ đường trong bản đồ.

Với những ai sử dụng iPhone 11 hoặc iPhone 12, chúng sẽ có chip U1 để ử dụng tính năng Tìm kiếm chính xác của AirTag, định vị chính xác tới cm và nó sẽ điều hướng cho bạn rẽ trái/phải, đi thẳng để tìm được AirTag.
Chỉ có bạn mới biết được vị trí của AirTag, được mã hoá, dữ liệu vị trí và lịch sử, nó không được lưu trữ trên AirTag. Ngoài ra, cũng có thể ngăn người khác theo dõi mình, iPhone của bạn sẽ thông báo nếu như có một chiếc AirTag khác ở bên cạnh. Một chiếc AirTag rời xa chủ quá lâu cũng sẽ phát âm thanh, âm lượng thử nghiệm là khá lớn nhưng nó không thể rung.
Xoay nắp bên dưới, bạn có thể tiếp cận vào pin của AirTag, nó sử dụng pin đồng xu CR2032 tiêu chuẩn, giá khá rẻ. Hiện tại CellPhoneS đang cho đặt hàng AirTag chính hãng với mức giá 799.000 đồng.

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status