Trên tay Fujifilm XA7 máy ảnh chuyên nghiệp cho người ” mới chơi“

    Chia sẻ
Mới đây, Fujifilm đã ra mắt mẫu máy ảnh mới mang tên X-A7, máy ảnh không gương lật có giá phải chăng, dành riêng cho các những người chơi còn non tay.
Bên trong hộp của Fujifilm X-A7 sẽ bao gồm Body máy, lens kit XC 15-45mm f/3.5-5.6 OIS, dây đeo máy ảnh, dây sạc chuẩn USB-C, cổng chuyển mic 2,5mm sang 3,5mm và sách hướng dẫn sử dụng.
Fullbox Fujifilm X-A7
Fujifilm X-A7 vẫn mang hình dáng tương tự như người anh em X-A5 nhưng X-A7 chỉ nặng 455g khi đi kèm ống kính theo máy, với thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, cho chất lượng ảnh cao hơn và một số nâng cấp cải thiện hiệu năng hoạt động.  
Kích thước nhỏ gọn của chiếc X-A7
Với màn hình LCD cảm ứng kích thước lớn 3.5" tỉ lệ 16:9 có độ sáng tương đương với hầu hết các điện thoại thông minh, cho phép hiển thị rõ ràng ngay cả khi dùng dưới ánh sáng ban ngày. Màn hình sử dụng “Menu Thông Minh” mới, cho phép thay đổi các cài đặt chụp ảnh dễ dàng và trực quan. Các cài đặt như độ sáng, mức xóa mờ hậu cảnh, Giả Lập Phim và tỉ lệ khung hình được điều chỉnh chỉ với thao tác một chạm trên màn hình LCD, trong khi có thể xem đồng thời các hiệu ứng trên màn hình theo thời gian thực.
Màn hình 3.5 inch trên X-A7

Thời gian phản hồi cảm ứng trên máy tương đương với các điện thoại thông minh, giúp việc thay đổi các mục trong menu một cách trực quan và đơn giản. Hơn nữa, người dùng có thể xoay lật màn hình theo đa hướng thích hợp cho nhiều vị trí chụp ảnh bao gồm góc cao, thấp và cả khi tự chụp ảnh chân dung (selfie). Cuối cùng là việc hỗ trợ các tỉ lệ khung hình bao gồm: 3:2, 16:9, 1:1 và 4:3 – tỉ lệ mới có trên X-A7.

 Do được thiết kế dành cho người mới bắt đầu, Fujifilm đã bổ sung thêm cho máy Chế độ Sáng – Bright Mode, HDR để tạo ra những bức ảnh sáng hơn và sống động hơn mà không cần thay đổi bất kỳ cài đặt nào. Ngoài ra, thiết bị cũng có một số chế độ và cảnh khác, chẳng hạn như Light Trails, cho phép người dùng ít kinh nghiệm có được giao diện mong muốn mà không cần vào cài đặt phiền phức. 
Một điểm ấn tượng nữa trên chiếc X-A7 đó chính là việc sử dụng dây sạc chuẩn USB-C, hiện đại, tiện lợi, tốc độ truyền tải nhanh chóng hơn.
Cổng USB Type-C trên X-A7
Với nâng cấp lần này, X-A7 sẽ có khả năng lấy nét nhanh hơn và nhận diện gương mặt nhanh hơn dù tốc độ chụp vẫn tương tự 6 hình/ giây, nâng cấp khả năng lấy nét nhanh hơn với 117 điểm lấy nét lai kết hợp giữa lấy nét theo pha và lấy nét theo tương phản cộng với khả năng lấy nét theo khuôn mặt cũng được cải thiện, bây giờ X-A7 đã có thể lấy nét tốt hơn trong các điều kiện thiếu sáng và ánh sáng phức tạp.
Đặc biệt hơn, X-A7 được nâng cấp khả năng quay video lên 4K 30 fps thay vì chỉ 15 fps như chiếc X-A5, nhưng hạn chế sẽ là X-A7 quay ở độ phân giải 1080p sẽ bị hạn chế ở 60 fps. Dải ISO của X-A7 sẽ là 100-12,800 và có thể mở rộng lên tới 25,600.

X-A7 sẽ có các tuỳ chọn màu hấp dẫn như xanh bạc hà, camel, bạc, đen bạc và đặc biệt là màu navy ở vài thị trường nhất định.

 

Thu Hà

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status