Trên tay iPhone 13 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam: phiên bản Sierra Blue 128GB giá 45,5 triệu đồng

    Chia sẻ
 
Rạng sáng 25/4, iPhone 13 Pro Max đã cập bến thị trường Việt Nam. Hãy cùng trên tay nhanh mẫu iPhone thế hệ mới có gì khác biệt so với thế hệ cũ?
Từ hộp ngoài iPhone 13 Pro Max không có nhiều sự thay đổi so với thế hệ trước. Điểm khác Apple sẽ không dùng seal nilông mà thay vào đó là seal giấy nhằm bảo vệ môi trường. Phụ kiện đi kèm máy dĩ nhiên sẽ chỉ có cáp mà không có củ sạc dù iPhone 13 Pro Max đã hỗ trợ sạc nhanh 20W. 

Cảm nhận đầu tiên khi cầm trên tay iPhone 13 Pro Max không có khác gì so với thế hệ trước. Điểm khác chính là lớp màu mới phiên bản Sierra Blue mà mình trên tay.  Đây chính là dấu hiệu để người dùng có thể phân biệt giữa iPhone 13 Pro Max so với iPhone 12 Pro Max. 

Một điểm thay đổi nhỏ tiếp theo ở ngoại hình chính là cụm camera sau thiết kế hầm hố, to hơn một chút xíu. Tuy nhiên vị trí ống kính vẫn giữ nguyên chứ không dịch chuyển như iPhone 13.

Các chi tiết còn lại bên ngoài iPhone 13 Pro Max thực sự không có gì mới. Điểm nhấn vẫn là độ hoàn thiện iPhone 13 Pro Max tốt mang đến ngoại hình sang trọng bóng bẩy. Mặt lưng không bám dấu vân tay, phần khung viền thì vẫn bị nhưng khó thấy. 

Quay trở ra mặt trước, Apple cũng đã có những sự điều chỉnh nhất định dù rất nhỏ. Đầu tiên là tai thỏ phình ra trong khi phần noth thu gọn lại giúp tăng tỷ lệ hiện thị trên màn hình lên một chút. Nhưng tổng thể kích cỡ màn hình không thay đổi và điều này chỉ thấy rõ hơn chút khi zoom hay chơi game. 

Điểm thay đổi lớn nhất ở phần màn hình là việc Apple trang bị tần số quét 120Hz trên iPhone 13 Pro Max. Nhưng một lần nữa nâng cấp này không thể hiện rõ rệt một phần vì iPhone vốn đã mượt sẵn.

Về cấu hình dĩ nhiên Apple phải nâng cấp iPhone 13 Pro Max với con chip A15, cải tiến thời lượng pin theo như hãng tuyên bố thêm 1,5 giờ. Trong khi camera có thêm chế độ quay điện ảnh và chụp macro. Ở chế độ chụp cận cảnh máy sẽ tự động chuyển sang khi bạn dí sát vào chủ thể chứ không có icon hay chỗ lựa chọn như các tính năng khác. 

Đây mới chỉ là phiên bản xách tay từ thị trường nước ngoài (được mở bán sớm). Còn lại, tại thị trường Việt Nam, người dùng sẽ phải chờ tới tháng 10 mới có thể tiếp cận những chiếc iPhone 13 series chính hãng VN/A. Theo tham khảo ở một số đại lý, iPhone 13 Pro Max 128GB bản Sierra Blue có giá 45,5 triệu đồng. 

Gia Phong

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status