Trên tay Mi Watch đầu tiên về Việt Nam: giá gần 5 triệu đồng, hoàn thiện tốt, giao diện hơi xấu

    Chia sẻ
Mi Watch gây ấn tượng ở phần hoàn thiện tốt nhưng giao diện hơi xấu và còn chậm cùng mức giá ngang Apple Watch series 3 sẽ là rào cản lớn

Chiếc smarwatch đầu tiên của Xiaomi vừa có mặt tại thị trường Việt Nam, thực tế trên tay Mi Watch chỉ giống Apple Watch khi có mặt vuông, phím bấm và loa ở vị trí tương tự tuy nhiên cảm giác cầm, khối lượng cũng như viền vẫn sẽ khác.

Mi Watch nhìn vuông vức hơn Apple Watch, có phần nam tính hơn. Cách cài dây giống smartwatch thông thường bằng một lẫy nhỏ trên dây. Dây cao su đi kèm đồng hồ khá mềm, mịn nhưng cũng dày và tương đối nặng.

Giao diện của Mi Watch khá xấu, giống như đem từ điện thoại lên vậy, nhất là trang ứng dụng sẽ không có thu nhỏ biểu tượng hay double tap để phóng lớn mà chỉ có thể cuộn bằng crown bên cạnh mà thôi.

Lô-gô Mi nhỏ xíu ở phần khoá đeo cho thấy Xiaomi hoàn thiện rất tỉ mỉ trên sản phẩm này.
Màn hình cong 2.5D vuốt chạm khá 'sướng'.
Ngoài các tính năng tập trung vào thể dục thông thường có trên thiết bị đeo, smartwatch của Xiaomi còn hỗ trợ theo dõi nhịp tim, cảm biến oxy máu tối đa VO2, theo dõi giấc ngủ và năng lượng cơ thể. Đồng hồ này có thể đi bơi nhưng không khuyến khích điều đó.
 
Pin cũng là một trong những điểm nổi bật nhất của Mi Watch với dung lượng là 570mAh cho thời gian sử dụng lên tới tới 36 giờ hoặc tối đa hai ngày chỉ với một lần sạc. Xiaomi cho biết mẫu Apple Watch series 5 mới nhất của Apple cũng chỉ có thời lượng sử dụng pin dừng lại ở mức 16 giờ.

Người dùng không thể kết nối Mi Watch qua ứng dụng Mi Fit mà phải dùng ứng dụng Wear OS có mặt trên cả Android và iOS.

 
Kết nối qua ứng dụng Wear OS.
Mức giá của Mi Watch thời điểm này là gần 5 triệu đồng, ngang với Apple Watch series 3 nhưng hàng về rất hiếm.

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status