Triễn lãm T.H.E. Show 2021 - Margules - Âm thanh hi-end chất Mễ Tây Cơ

    Chia sẻ
T.H.E. Show 2021 là triển lãm âm thanh đầu tiên tại Mỹ được khởi động lại sau dịch Covid-19. Diễn ra vào giữa tháng 6 vừa qua tại Long Beach, California, show năm có khá nhiều điều thú vị, mở đầu là thương hiệu Margules lạ lẫm đến từ Mexico.
Margules vốn không phải là một cái tên được nhiều audiophiles biết đến. Theo như Jacobo Margules, nhà sáng lập, chia sẻ: “Chúng tôi là một công ty audio cao cấp ra đời từ 1927 khi cụ cố của tôi hỗ trợ xây dựng nên đài phát thanh đầu tiên ở Mexico và sau đó bắt đầu bằng việc chế tạo máy hát gramophones và radio tại một cửa hàng nhỏ trên phố Guerero. Từ đó chúng tôi không ngừng phát triển các thiết bị audio. Tất cả thiết bị đều do chúng tôi thiết kế và chế tạo bằng cách sử dụng các công nghệ đề xuất và triết lý thiết kế của riêng mình đơn cử như ANA® Alineación Neuro-Acustica “Sự liên kết âm thanh thần kinh”, nơi mà chúng tôi tập trung vào các tương tác mà con người với môi trường xunh quanh.”

Theo thông tin từ website của Margules, hãng thực hiện những nỗ lực đầu tiên được tập trung vào kết cấu hài hòa để tạo ra âm thanh hấp dẫn và đặc tính hiệu quả của âm thanh sau này. Phải nói rằng cách tiếp cận mới lạ này được nhiều người đánh giá cao khi đến trải nghiệm tại phòng nghe của Margules tại T.H.E. Show 2021. Chất âm được cho là vô cùng mượt mà, mạch lạc và dễ nghe, dù 2 hệ thống này chỉ thuộc phân khúc phổ thông nhưng sự cân bằng âm sắc được chú trọng, dù không thiên về tái tạo chi tiết nhưng âm thanh lại có cảm giác ấm áp và âm hình rất tốt.

Sự chú trọng của Margules đối với các chi tiết vô cùng đặc biệt, thiết kế và chất lượng cấu tạo trông có vẻ cao cấp hơn so với các thiết bị khác cùng phân khúc. Các mẫu ampli có chassis nổi bật nhưng rất vừa vặn và hoàn thiện tốt. Cả mâm than cũng có các yếu tố tương tự và thậm chí là họ còn tạo ra công cụ đo góc và căn chỉnh riêng để thiết lập tối ưu.

Dù bộ dàn Margules không “đào sâu” quá nhiều về các chi tiết nhưng tất cả các yếu tố còn lại được kết hợp và lôi cuốn người nghe tập trung vào sự phân bổ và tái dụng sân khấu 3D. Nhiều người đánh giá phòng nghe của Margules cho trải nghiệm âm nhạc với sự thân mật và ngoạn mục so với mức giá khiêm tốn của hệ thống.

 
Danh sách thiết bị của Margules tại T.H.E. SHOW 2021:
Ampli tích hợp I-240 – 6.000 USD
Loa cột SA-2 – 4.800 USD
Combo White Set ( bao gồm ampli tích hợp I-240 & đôi loa SA-2) – 10.000 USD
Hybrid Receiver ACRH-3 – 4.000 USD
Loa bookshelft Magenta Monitors – 2.500 USD
Combo Blue Set (bao gồm Hybrid Receiver ACRH-3 & đôi loa Magenta Monitor) – 6.000 USD
Mâm than TT-10 – 4.000 USD
Phono Fz47 – 900 USD
Cartridge Soundsmith Zephyr – 1.500 USD
Bluetooth Receiver BTV4 – 820 USD

Tổng hợp thông tin và hình ảnh từ nguồn: Part-Time Audiophile

Hoàng Lộc

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status