Trung Quốc trở thành miền đất hứa cho các nữ game thủ eSport

    Chia sẻ
Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia có số lượng nữ game thủ đông đảo nhất. Thu nhập cao và sự nổi tiếng là nguyên nhân chính lôi kéo nhiều nữ giới tham gia.

Trong nghiên cứu của Nielsen về tỉ lệ fan thể thao điện tử trung thành 4 năm liên tiếp, có đến 30% là nữ giới người Trung Quốc. Tỉ lệ này chỉ đứng sau Hàn Quốc với con số 32%. Sau những chiến thắng vẻ vang của các đội thi đấu, ngày càng có nhiều nữ giới Trung Quốc bị thu hút vào ngành công nghiệp eSport này.

Trung Quốc đang trở thành thị trường game lớn nhất thế giới. Ảnh: SCMP. 
Giai đoạn năm 2017 được xem là sự bùng nổ số lượng các nữ game thủ Trung Quốc. Nhóm giới tính này chủ yếu quan tâm đến các dòng game mobile như Honor of Kings (Liên Quân Mobile). Nguyên nhân của xu hướng này được cho là đến từ nguồn lợi nhuận khổng lồ của các mobile game, chiếm hơn 50% lượng tiền mà ngành eSport Trung Quốc thu về hàng năm.
“Tôi rất hạnh phúc khi chứng kiến chiến thắng của Invictus Gaming tại giải League of Legends World Tournament”, Chen, nữ game thủ 25 tuổi người Trung Quốc cho biết. Theo Chen, nữ giới ưa chuộng công việc stream game hơn là thi đấu chuyên nghiệp vì kiếm được nhiều tiền và ít áp lực.
Theo thống kê của PayPal và SuperData tại thị trường Trung Quốc, các nữ streamer thường được trả nhiều tiền hơn nam giới. Đây chính là động lực cho sự ra đời của nhiều nhóm nữ game thủ eSport. “Chúng tôi stream game 4 tiếng trong ngày và 6 ngày trong tuần”, quản lý của nhóm nữ game thủ LGD Girls cho biết.
Tuy nhiên, việc nữ giới bước chân vào nền công nghiệp game vẫn còn gặp nhiều trở ngại. “Người xem luôn để ý đến vẻ bề ngoài của chúng tôi”, Chen cho biết. Ngoài ra, sự thiếu hụt những giải đấu dành riêng cho nữ giới cũng hạn chế khả năng trình diễn của họ.

Gia Minh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status