Tự tay “phát hành” giọng hát của mình trên đĩa than với Easy Record Maker

    Chia sẻ
 

Easy Record Maker là một mâm than mini 2 trong 1, có thể phát nhạc từ đĩa vinyl 5in/7in và đặc biệt cho phép ghi âm và cắt trên phôi đĩa trắng để tự tạo một chiếc vinyl cho riêng mình.

Điều đặc biết nhất là chiếc mâm than này có thể cắt các bản ghi vinyl, sau đó phát trực tiếp với loa monitor trên máy. Thiết bị độc đáo này được thiết kế bởi Yuri Suzuki phối hợp với công ty Gakken của Nhật Bản, Easy Record Maker đi kèm với 5 phôi đĩa vinyl đường kính 5in.

Về cơ cấu hoạt động, một nguồn input có thể được kết nối thông cổng 3,5mm, từ đó bạn có thể lưu âm thanh từ trực tiếp bằng đầu ghi stylus, đầu ghi này có kết cấu khá to và sẽ có kim khắc trên mặt phôi đĩa. Khác với việc phải trải qua công đoạn làm âm bản, phôi kim loại như quy trình sản xuất đĩa than thông thường, với Easy Record Marker sau khi cắt, bạn có thể phát ngay bản ghi âm bằng tonearm và loa tích hợp hoặc xuất âm thanh ra cổng 3,5mm output. Tất nhiên, người dùng cũng như thiết kế nhãn mác riêng cho đĩa vừa cắt xong.

Đầu stylus khắc các rãnh lên phôi đĩa vinyl

"Tôi muốn tạo ra một cỗ máy giúp tạo ra bản ghi độc bản của riêng bạn mà không cần phải sản xuất toàn bộ theo lô một cách dễ dàng và rẻ tiền", Suzuki giải thích.

Mâm Easy Record Maker còn cho phép ghi âm 2 tốc độ khác nhau là 33/45 vòng tương ứng được khoảng từ 3 đến 4 phút. Ngoài đĩa 5in, mâm than mini này cũng có thể phát các đĩa vinyl chuẩn 7in. Cơ cấu truyền động sử dụng dây cua-roa với nguồn điện USB, kim stylus là loại ceramic.

Tất nhiên, đĩa vinyl mà bạn tự “phát hành” với Easy Record Maker sẽ không thể đạt chất lượng hifi, nó chỉ phù hợp cho việc ghi âm tin nhắn thoại hoặc một bản nhạc karaoke với chính giọng hát của mình để dành tặng ai đó.

 

Giá tham khảo: khoảng 100USD (tại Nhật)

Quốc Bảo

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status