Twitter bị phạt vì làm rò rỉ dữ liệu

    Chia sẻ
Ireland thông báo phạt nền tảng mạng xã hội Twitter gần 550.000 USD do vi phạm các quy định về bảo mật. 
 

Quyết định trên là kết quả của vụ kiện xuyên biên giới đầu tiên nhằm vào một hãng công nghệ lớn theo Quy định chung về Bảo vệ Dữ liệu (GDPR) được Liên minh châu Âu ban hành hồi tháng 5/2018.

Cuộc điều tra nhằm vào việc liệu Twitter đã tuân thủ quy định thông báo về bất cứ vi phạm trong 72 giờ và lưu giữ thông tin tư liệu về sự cố vi phạm hay không.

Theo Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC), với việc không khai báo trong thời hạn quy định, Twitter có thể đã phải nhận mức phạt lên tới 140 triệu USD, tương đương 4% doanh thu của công ty này năm 2019. Tuy nhiên, DPC nhấn mạnh, án phạt trên thực tế thấp hơn nhiều so với ban đầu là “biện pháp hiệu quả, phù hợp và có tính răn đe” đối với Twitter.

Ireland là nơi được nhiều công ty công nghệ lớn như Twitter, Apple, Facebook và Google lựa chọn để xây dựng trụ sở tại châu Âu, do đó nước này cũng chịu trách nhiệm chính về giám sát hoạt động của các công ty trên trong khu vực.

theo Techcrunch

Minh Ngân

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status