U22 Thái Lan: Chúng tôi đã thích nghi với sân cỏ nhân tạo, không ngán thời tiết

    Chia sẻ
Ở trận thua Indonesia, người Thái đổ lỗi cho sân cỏ nhân tạo, còn sau khi thắng Brunie, cầu thủ U22 Thái Lan khẳng định đã quen sân cỏ nhân tạo và cũng chẳng ngán thời tiết nắng nóng lúc 15h.

Sẵn sàng hạ mọi đội tuyển ở bảng B

Trận đại thắng giúp Thái Lan tự tin cao độ (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Sau khi trở thành đội bóng có thắng lợi đậm nhất SEA Games tới thời điểm này, không khí ảm đạm sau trận thua Indonesia của người Thái đã được xua đi. Sự tự tin đã trở lại cao độ với Voi chiến, và nhiều cổ động viên Thái tin rằng Voi chiến sẽ lại một lần nữa vô địch SEA Games, bất chấp hiện Thái Lan chỉ đứng thứ 3 ở bảng B sau Indonesia và Việt Nam. Niềm tin của người Thái không phải là không có cơ sở khi ở kỳ SEA Games trước, chính người Thái đã tước đi tấm vé vào bán kết của Việt Nam. Và giờ nhiều cổ động viên Thái cũng đang “mơ” về kỳ SEA Games 2017.

Người Thái tin rằng U22 Thái Lan đã thích nghi tốt với sân cỏ nhân tạo (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Khả năng đi tiếp của Thái Lan phụ thuộc lớn vào kết quả trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam. Nếu Việt Nam thắng, cơ hội đi tiếp cho Thái Lan là thấp nhất. Do đó, nhiều cổ động viên Thái Lan mong Việt Nam sẽ bại trận trước Indonesia như cách Thái Lan đã gặp phải. Khi đó, trận Việt Nam đấu Thái Lan sẽ là trận “chung kết” của bảng B.

Không còn sợ sân cỏ nhân tạo và thời tiết nắng nóng

Các cầu thủ Thái Lan đang rất thoải mái (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Trái ngược hoàn toàn với phản ứng gay gắt về sân cỏ nhân tạo và thời gian thi đấu lúc 15h ở trận gặp Indonesia, nhiều cầu thủ Thái Lan và người hâm mộ đều khẳng định Voi chiến đã thích nghi tốt với điều kiện thi đấu ở SEA Games. Điều đó thể hiện qua kết quả hủy diệt Brunie với tỷ số 7-0 và Thái Lan sẵn sàng tái hiện phong độ hủy diệt trước các đối thủ còn lại ở bảng B, trước mắt là trận gặp Singapore, rồi đến Lào và đặc biệt là Việt Nam.

Sự tự tin của U22 Thái Lan đang lên cao trước các trận còn lại (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Sau nỗi thất vọng tràn trề, giờ người Thái lại đang sống trong hy vọng với đội hình U22 này Thái Lan sẽ đạt kết quả tốt không chỉ ở SEA Games mà còn ở vòng chung kết U23 Châu Á sắp tới. Thái Lan đang mơ về thành công như U23 Việt Nam năm 2018. Nếu đạt được thành tích đó, bóng đá Thái Lan sẽ lần đầu bước ra thế giới, vượt xa ao làng SEA Games.

Người Thái lại mơ lại giấc mơ Olympic (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Nhưng trước khi nghĩ tới những sân chơi lớn hơn, người Thái sẽ phải trở lại với hiện thực ao làng là Voi chiến phải thắng mọi trận đấu còn lại mới có thể mơ về khả năng đi tiếp, điều vốn không hề đơn giản với đoàn quân của ông Nishino lúc này.

Ông Nishino vẫn rất trầm ngâm trước các trận ở ao làng SEA Games (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)
 

Kim Chi

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status