Uber, Oppo bước chân vào ngành sản xuất xe hơi

    Chia sẻ
Hai hãng không hề liên quan đến ngành sản xuất ôtô là Uber và Oppo lại quyết định chuyển hướng.
 

Theo đó, Uber đã “bắt tay” với công ty khởi nghiệp Arrival (Anh) để phát triển ôtô điện giá cả phải chăng nhằm phục vụ cho hãng xe chia sẻ này tại Mỹ.

Hai công ty này dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất xe điện trong quý 3/2023 để giải quyết nhu cầu toàn cầu về việc chuyển các xe chạy dịch vụ đi chung sang xe điện nhằm giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính và cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố.

Trong khi đó, Oppo, một công ty con về điện thoại thông minh và điện tử của BBK Electronics (Trung Quốc) được cho là đang muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh xe hơi, theo bước chân của Huawei và Xiaomi.

Hiện vẫn chưa biết công ty sẽ thực hiện cách tiếp cận nào nếu quyết định tham gia vào lĩnh vực ôtô, có thể là chế tạo sản phẩm của riêng mình từ đầu như Xiaomi hay phát triển phần mềm và cung cấp hỗ trợ cho các nhà sản xuất ôtô như Huawei.

Oppo cũng đã tham dự hội nghị nhà phát triển được tổ chức tại Thượng Hải năm nay và công bố một số bằng sáng chế liên quan đến lái xe tự động và không người lái.

tổng hợp

Anh Phạm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status