Ultron + Infinity Stone hủy diệt đa vũ trụ Marvel ?

    Chia sẻ
Ultron có thể dễ dàng xử đẹp Thanos trong một nốt nhạc nếu như...
Trong tập 8 của What If…, chúng ta được thấy viễn cảnh nơi Ultron không để các Avengers đánh cắp cơ thể hữu cơ vibranium của mình và về cơ bản, khi sở hữu Mind Stone thần thánh cùng thân xác Vision, Android mà Tony Stark tạo ra đã chiến thắng ở sự kiện Age of Ultron, từ đây hoàn thành sứ mệnh hòa bình của AI là diệt vong toàn bộ nhân loại. Cũng dòng thời gian đó, tua nhanh khi Thanos du hành đến trái đất tìm đá để hoàn thành công việc cân bằng vũ trụ. Nhưng thay vì đạt được mục đích, Ultron đã one shot Mad Titan một cách gây sốc.
Nhờ vào cơ thể vibranium không chịu ảnh hưởng khi sử dụng Infinity Stone, cộng với trí tuệ toàn năng từ Mind Stone, Ultron đã kết hợp bản thân với toàn bộ những viên đá còn lại, trở thành một thể thống nhất. Những gì diễn ra trên màn ảnh khiến khán giả thường quên mất đi sức mạnh thật sự của Infinity Stones. Thanos chỉ dùng nó để búng tay và cân bằng vũ trụ mà chưa từng nghĩ tới việc lạm dụng quyền năng, còn với Ultron, ta thực sự thấy được tiềm năng khủng khiếp của chúng khi được khai thác trọn vẹn.
Cùng sức mạnh hủy diệt, Ultron dễ dàng dọn dẹp toàn bộ thiên hà, bỏ túi Captain Marvel và thậm chí nhận thức được The Watcher trước khi hành hạ thực thể tồn tại bên ngoài bình diện không thời gian. Một phân cảnh để miêu tả sự vĩ đại của Android là khi nó cắn nát cấu trúc của cả một dải ngân hà trong khi Galactus bá đạo cũng chỉ có thể tiêu hóa từng hành tinh một.